Pho mát Trung Quốc chứa phụ gia độc hại

Chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vừa ra lệnh thu hồi một sản phẩm phô mai dành cho trẻ em có chứa chất phụ gia cấm của công ty sữa Bright.

Theo tờ Shanghai Daily, quyết định thu hồi sản phẩm phô mai của Bright được đưa ra sau khi nhà chức trách phát hiện trong sản phẩm này có chứa một chất phụ gia cấm sử dụng đối với trẻ em. Tờ báo cho biết thêm rằng, Bright sẽ phải đối mặt với việc bị xử phạt vì đã thay đổi công thức chế biến sản phẩm chưa được cấp phép.

Cũng theo tờ báo này, tất cả các cửa hàng tiện ích và siêu thị tại Thượng Hải đã được yêu cầu thu hồi sản phẩm phô mai của công ty Bright. Đây là bê bối thứ 2 của Bright – một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu tại Trung Quốc - chỉ trong vòng 2 tuần qua. Tuần trước, công ty này cũng buộc phải thu hồi một sản phẩm sữa chua vì cùng cáo buộc.

Ngành công nghiệp sữa Trung Quốc vẫn đang vật lộn để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng sau một loạt các vụ bê bối mà nghiêm trọng nhất là vụ sữa nhiễm độc melamine, làm ít nhất 6 trẻ em thiệt mạng và gần 300.000 trẻ bị ảnh hưởng vào năm 2008.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Dung (Pháp luật Việt Nam)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN