Quý ông "quan hệ" nhưng không xuất tinh, liệu bạn gái có mang thai được không?

Thứ Bảy, ngày 03/10/2020 21:00 PM (GMT+7)

“Trong lần quan hệ mới đây, tôi chưa xuất tinh. Bác sĩ cho hỏi liệu bạn gái tôi có thể mang thai được không?”, anh Nguyễn Văn Minh, 22 tuổi lo lắng.

Về trường hợp này, Ths.Bs Đinh Hữu Việt – Trưởng khoa Ngoại tiết niệu và Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, trong suốt quá trình quan hệ, dịch tiết đường sinh dục có thể lẫn tinh trùng chứ không phải chỉ khi xuất tinh mới có.

Quý ông "quan hệ" nhưng không xuất tinh, liệu bạn gái có mang thai được không? - 1

Dịch tiết đường sinh dục có thể lẫn tinh trùng chứ không phải chỉ khi xuất tinh mới có.

Bình thường khi xuất tinh, số lượng tinh trùng có thể nhiều nhất, do đó, khả năng tinh trùng gặp noãn cao nhất, dẫn đến khả năng cao có thai. Bạn không xuất tinh trong quá trình quan hệ nhưng không dùng biện pháp tránh thai thì bạn gái vẫn có thể mang bầu dù tỷ lệ thấp.

Trong trường hợp xuất tinh sớm trong âm đạo, chất lượng tinh trùng tốt. Trong trường hợp này, tinh trùng vẫn có thể gặp trứng và thụ thai như bình thường. Nếu màn dạo đầu tốt, phụ nữ nhanh lên đỉnh, cổ tử cung mở rộng thì sẽ tăng khả năng thụ thai.

Xuất tinh trong âm đạo, tinh trùng yếu. Nếu tinh trùng không đủ khỏe, không gặp được trứng thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn trường hợp trên.

Xuất tinh ngoài âm đạo. Trong tình huống này, trứng và tinh trùng không thể gặp nhau, khả năng có thai là không thể xảy ra.

Như vậy, việc xuất tinh sớm có thai không còn tùy thuộc vào chất lượng tinh trùng và khả năng gặp nhau của trứng với tinh trùng, không hoàn toàn do việc xuất tinh sớm hay muộn.

Nếu muốn biết chắc chắn bạn gái có thai hay không, nên đến cơ sở y tế để thăm khám, thử thai. Trường hợp không muốn có thai, hai bạn nên chủ động dùng biện pháp tránh thai dù có xuất tinh hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/quy-ong-quan-he-nhung-khong-xuat-tinh-lieu-ban-gai-co-mang-thai-duoc-khong-502...

Dù còn yêu, chồng vẫn không muốn quan hệ, lý do khiến vợ sửng sốt

Tùy theo vấn đề mà chồng gặp phải, người vợ sẽ biết cách giúp cho chồng ham muốn hơn khi làm chuyện ấy.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục
Báo lỗi nội dung