Quý ông hay gặp những bất thường gì ở “cậu nhỏ”?

Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 16:00 PM (GMT+7)

BS Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, “cậu nhỏ” của quý ông hay gặp các bất thường, nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

1. Bao quy đầu dài

Dấu hiệu bao quy đầu dài là tình trạng bao quy đầu có thể lộn ra dễ dàng được nhưng sau đó bao này lại tụt xuống và vẫn phủ kín quy đầu. Da bao quy đầu trùm kín quy đầu cho cho môi trường trong đó luôn ẩm thấp và tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật sinh nôi gây bênh do đó đầu dương vật hay bị viêm. Lâu dần sẽ dẫn tới dính và hẹp bao quy đầu, gây xuất tinh sớm. Vì thế nên cắt bao quy đầu cho trường hợp bao quy đầu dài và viêm nhiễm hay tái phát.

Quý ông hay gặp những bất thường gì ở “cậu nhỏ”? - 1

Quý ông có bất thường về cậu nhỏ, nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

2. Hẹp bao quy đầu

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da che kín và bó chặt lấy quy đầu mà không thể lộn ra, bao chỉ hở lỗ nhỏ để nước tiểu và tinh dịch đi ra. Hẹp bao quy đầu có thể bẩm sinh (ngay từ khi sinh ra đã không lộn ra được).  Ngoài ra, hẹp còn do viêm nhiều lần và thắt lại dẫn đến hẹp.

3. Bao quy đầu bán hẹp

Bao quy đầu bán hẹp là tình trạng có thể lộn ra được nhưng không lộn trở lại được hoặc rất khó khăn mới có thể lộn lại được, lâu dần dẫn đến nghẹt bao quy đầu, gây sưng phù quy đầu.

4. Đứt phanh hãm

Phanh hãm chính là phần nếp da bao quy đầu dính vào phần giữa dưới của quy đầu. Đứt phanh hãm thường hay bị xé toạc ra gây chảy máu và đau buốt khi quan hệ.

Đứt phanh thường gặp trong thời gian đầu của quá trình sinh hoạt tình dục. Khi gặp sự cố này, quý ông không nên hoang mang, chỉ cần dùng một miếng gạc băng ép vào chỗ đang chảy máu rồi giữ nguyên trong 1 đến 5 phút. Nếu không thấy máu thấm ướt băng thì mở nhẹ ra thấy không rỉ máu là ổn. Nếu máu còn chảy tiếp tục băng thấm và đến cơ sở y tế.

BS Lợi khuyến cáo, nam giới nên đi khám tiền hôn nhân để phát hiện phanh hãm ngắn để được xử trí trước khi bước vào đời sống tình dục.

5. Tràn dịch màng tinh hoàn

Dấu hiệu tràn dịch màng tinh hoàn là bìu phình to, sa xuống và không giảm khi thay đổi tư thế hay khi thót bụng lại. Có thể bị một hoặc cả hai bên nhưng thông thường một bên bìu phình to và da bìu căng bóng.

Ngoài ra, nam giới cũng lưu ý cần phân biệt với tình trạng thoát vị bẹn. Tuy nhiên, thoát vị bẹn hiện tượng sa bìu thường không liên tục mà thường xẹp xuống khi nằm. Để xác định được tràn dịch màng tinh hoàn cần siêu âm.

Tràn dịch màng tinh hoàn phải điều trị theo nguyên nhân ví dụ như viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn do nhiễm khuẩn thì dùng kháng sinh, chống viêm….

Cậu nhỏ không chịu “nhả đạn”, vì sao?

Không xuất tinh - biểu hiện khi quan hệ tình dục mà nam giới đã đạt cực khoái nhưng không thể xuất tinh được.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục