Quảng Ngãi: Sản phụ không dám sinh tại địa phương

Sau khi liên tiếp xảy ra 4 trường hợp sản phụ, trẻ sơ sinh tử vong tại các bệnh viện ở Quảng Ngãi, nhiều sản phụ tỉnh này tỏ ra bất an, đã chi gần chục triệu đồng để ra các bệnh viện ở TP. Đà Nẵng “vượt cạn”.

Anh Nguyễn Văn Thư (34 tuổi, ở huyện Nghĩa Hành) cho biết, 2-3 tuần nay, ngày nào trên địa bàn huyện cũng có phụ nữ mang thai và người dân ở địa phương ra các bệnh viện ở TP. Đà Nẵng khám bệnh và sinh con.

Theo lời bà Lê Thị Nguyên (56 tuổi, ở xã Hành Trung) - người vừa đưa con dâu đi sinh ở Đà Nẵng về, thì tiền xe, ăn uống, viện phí... cho một trường hợp đi sinh ở Đà Nẵng từ 8-10 triệu đồng; còn nếu chỉ khám rồi về cũng trên dưới 1 triệu đồng/trường hợp.

Quảng Ngãi: Sản phụ không dám sinh tại địa phương - 1

Sản phụ khám và đợi sinh ở BVĐK Mộ Đức.

Tốn kém như vậy nhưng nhiều người vẫn chấp nhận. Chị Nguyễn Thị Bằng (28 tuổi) bày tỏ: Đây là lần sinh nở đầu tiên của tôi. Ban đầu, tôi cũng dự tính xuống sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thế nhưng sau hàng loạt trường hợp sản phụ, thai nhi tử vong nên tôi rất lo lắng. Biết rằng đi xa như vậy rất tốn tiền và vất vả cho người thân, nhưng tôi quyết định ra Đà Nẵng cho yên tâm”.

Không riêng gì ở các huyện, ngay tại TP. Quảng Ngãi, cũng có phụ nữ mang thai và thân nhân đùm túm dắt nhau ra bến đón, hoặc hợp đồng xe đến tận nhà để chở sang tỉnh lân cận, mà chủ yếu là Quảng Nam và TP. Đà Nẵng để sinh.

Tuy nhiên, anh Trần Văn Giàu (27 tuổi, ở xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh) lại cho biết: “Ngành nào cũng có người tốt, kẻ xấu. Những vụ việc vừa qua chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”, nên tôi quyết định để vợ sinh tại bệnh viện của huyện”.

Điều mà nhiều người mong muốn là xử lý nghiêm những y, bác sĩ vi phạm trong các trường hợp sản phụ tử vong vừa qua. Có như vậy, ngành y tế Quảng Ngãi mới khôi phục lại niềm tin của người dân về hình ảnh của người thầy thuốc ở quê nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Xuân (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN