Quá lâu không làm "chuyện ấy", nam giới đối mặt với những nguy cơ này

Không quan hệ tình dục suốt một thời gian dài tưởng chẳng sao nhưng đây mới là các hậu quả mà nam giới không phải ai cũng biết.

Không thăng hoa khi làm "chuyện ấy"

Nếu như việc tập thể dục thường xuyên giúp duy trì có cơ bắp rắn chắc, thì quan hệ tình dục thường xuyên có thể đưa lại nhiều lợi ích. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Y học Mỹ cho hay những người đàn ông không quan hệ tình dục suốt thời gian dài sẽ có thể bị rối loạn cương dương gấp 2 lần những người làm "chuyện ấy" đều đặn và lành mạnh. Việc quá lâu không quan hệ tình dục cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn khi "lên giường" với một phụ nữ.

Căng thẳng quá mức

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Biological Psychology năm 2006 cho hay, việc không quan hệ tình dục trong thời gian dài có thể khiến cho nam giới bị căng thẳng quá mức. Các số liệu nghiên cứu với 24 phụ nữ và 22 nam giới cho thấy, những người không quan hệ tình dục trong 2 tuần có huyết áp cao hơn so với những người làm "chuyện ấy" đều đặn.

Quá lâu không làm "chuyện ấy", nam giới đối mặt với những nguy cơ này - 1

Làm việc kém hiệu quả

Nhiều người thường nghĩ rằng tình dục là chuyện ở nhà chẳng có tác động gì tới các vấn đề khác của cộng sống. Tuy nhiên, nghiên cứu từ đại học Oregon phát hiện những người thường xuyên quan hệ tình dục sẽ làm việc hiệu quả và tốt hơn. Ngoài ra, sau khi làm chuyện ấy, cơ thể cảm thấy dễ chịu, phá bỏ những căng thẳng, thoải mái hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn biện minh ly do không đến văn phòng chỉ vì tập trung cho "chuyện ấy".

Nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tiết niệu châu Âu tháng 12/2016, những nam giới có đời sống tình dục tích cực sẽ giảm 20% nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, với những người không có người yêu hay bạn tình có thể xuất tinh thường xuyên cũng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến.

Hệ miễn dịch suy yếu

Cực khoái không chỉ là cảm xúc nhất thời mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Cực khoái có lợi cho hệ miễn dịch, ngăn cảm lạnh và cúm. Nghiên cứu từ Đại học Wilkees Barre ở Mỹ phát hiện những người quan hệ tình dục 1-2 lần/tuần có nồng độ immunoglobulin - chất kháng thể ngăn cảm lạnh thông thường.

Lý do không ngờ khiến ”cậu nhỏ” đột ngột bầm tím, nhiều nam giới không hề biết

Dương vật bị bầm tím có thể do chấn thương gây vỡ mạch máu dưới da hoặc quan hệ quá thô bạo gây gãy hoặc...

Chia sẻ
Theo Việt Phong (Theo Men) (Dân Việt)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung