Lý do không ngờ khiến "cậu nhỏ" đột ngột bầm tím, nhiều nam giới không hề biết

Dương vật bị bầm tím có thể do chấn thương gây vỡ mạch máu dưới da hoặc quan hệ quá thô bạo gây gãy hoặc do bệnh lây qua đường tình dục.

Chấn thương nhẹ

Dương vật xuất hiện vết bầm tím khi bị chấn thương khiến các mạch máu dưới da bị vỡ. Da ở khu vực đó sẽ chuyển sang màu tím, xanh dương, xanh lá cây hoặc màu đen. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này do quan hệ thô bạo, dương vật bị va đập. Ngoài ra, bạn cũng có thể phát hiện vết bầm tím trên "cậu nhỏ" khi dùng thuốc làm loãng máu. Bầm tím ở mức độ nhẹ không gây tổn thương dương vật. Sau vài ngày, vết bầm tím sẽ mờ dần. Nếu dương vật có triệu chứng đau đớn tăng lên, bạn cần phải gặp bác sĩ.

Lý do không ngờ khiến "cậu nhỏ" đột ngột bầm tím, nhiều nam giới không hề biết - 1

Dương vật bị gãy

Dương vật không có xương nhưng có các dây chằng và mô để nó có thể cương cứng. Tuy nhiên, việc bẻ cong dương vật có thể gây bầm tím, sưng tấy, đau đớn. Vấn đề này có thể xảy ra khi quan hệ tình dục thô bạo. Khi cương cứng, dương vật của bạn trở nên khó linh hoạt. "Cậu nhỏ" cũng có thể bị gãy nếu như gặp chấn thương mạnh trong một vụ tai nạn.

Nếu dương vật bị gãy, bạn có thể nghe thấy âm thanh phát ra, sau đó xuất hiện cơn đau, sưng tấy. Trong trường hợp xấu nhất, dương vật có thể bị tím hoàn toàn. Khi ở trong trường hợp này, bạn cần đi khám bác sĩ ngay lập tức, thậm chí phải phẫu thuật. Nếu để quá lâu có thể khiến cho chức năng dương vật không còn được như ban đầu.

Tác dụng của thuốc

Nhiều loại thuốc có thể gây dị ứng, trong đó nhiều nhất là kháng sinh - giảm đau như acetaminophen hoặc ibuprofen, hay các thuốc chống co giật, chống loạn thần. Các thuốc này có thể gây phát ban trên da kể cả dương vật. Nếu bạn có phát ban kèm theo bong tróc da hoặc đau đớn có thể là hội chứng Steven Johnson. Đây là hội chứng hiếm gặp, hay gặp ở nam giới. Nếu sau khi uống thuốc xuất hiện dị ứng, bạn cần đi gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất.

Ban xuất huyết

Ban xuất huyết thường đặc trưng với những nốt màu tím trên da. Các nốt xuất hiện ở dương vật, mông, chân hoặc khuỷu tay do mạch máu dưới da bị vỡ. Các nốt không đau dớn nhưng có thể xuất hiện triệu chứng đi kèm như đau khớp, đau bụng, sưng và đau ở bìu.

Trong nhiều trường hợp, ban xuất huyết  có thể do phản ứng tự miễn dịch gây viêm. Điều này có nghĩa hệ thống miễn dịch tự tấn công các mạch máu của chính nó làm cho các mạch máu bị vỡ. Ban xuất huyết không gây nguy hiểm. Nếu thấy xuất hiện triệu chứng này cần gặp bác sĩ để được dùng thuốc kháng viêm.

Lý do không ngờ khiến "cậu nhỏ" đột ngột bầm tím, nhiều nam giới không hề biết - 2

Bệnh lây qua đường tình dục

Nếu bạn phát hiện có vết loét màu tím trên dương vật, thủ phạm có thể là herpes hoặc giang mai. Herpes gây lở loét với triệu chứng ban đầu là phồng rộp sau đó vết thương rỉ nước trong hoặc màu vàng. Bệnh giang mai có thể gây các nốt đỏ hoặc tím cứng, tròn và không đau trên da.

Khi có các triệu chứng này, bạn cần thăm khám càng sớm càng tốt. Với bệnh giang mai, bác sĩ sẽ chữa bằng kháng sinh. Virus Herpes không thể loại bỏ hoàn toàn nhưng điều trị đúng cũng giúp bạn kiềm chế không để virus phát tác. Bác sĩ sẽ dùng kháng sinh để vết loét sớm khỏi và giảm đau do Herpes.

8 thực phẩm giúp ”cậu nhỏ” luôn hùng dũng

Cánh mày râu nên chọn các loại trái cây, thực phẩm sau để “cậu nhỏ“ luôn khỏe mạnh giúp “cuộc vui“ của 2 người...

Chia sẻ
Theo Việt Phong (Theo Men) (Dân Việt)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung