Phương pháp mới chẩn đoán béo phì

Một nhóm các nhà khoa học, Nir Krakauer Y. và Jesse C. Krakauer, đã nghiên cứu đánh giá người thừa cân béo phì và chu vi vòng eo bằng một phương pháp mới có tên khoa học là A Body Shape Index (ABSI - hình dáng của cơ thể).

Các nhà khoa học đánh giá trên 14.100 người bằng phương pháp ABSI và kết luận ABSI cho kết quả nhanh chóng, chính xác hơn so với BMI.

Chỉ số khối của cơ thể BMI được tính bằng khối lượng (kg) chia cho bình quân chiều cao (m). Nếu bạn có chỉ số BMI trên 23 thì nên bắt đầu thực hiện chế độ kiểm soát cân nặng nhằm tránh tình trạng thừa cân, béo phì tiến triển.

Với phương pháp ABSI, bạn chỉ cần cung cấp chiều cao, cân nặng chỉ sau vài phút ABSI sẽ xác định được tình trạng sức khỏe của bạn.

Phương pháp mới chẩn đoán béo phì - 1

ABSI là phương pháp dự báo nhanh chóng, chính xác bệnh béo phì

Các nhà khoa học khẳng định ABSI là một phương pháp dự báo nhanh chóng, chính xác bệnh béo phì và và dự đoán cái chết sớm liên quan đến tình trạng béo phì. Nếu thành công, phương pháp này sẽ là công cụ tốt để sử dụng trong y học lâm sàng.

Qua nghiên cứu các nhà khoa học đưa ra lời khuyên: “Dù có phương pháp tính thừa cân béo phì nào chăng nữa thì việc giảm cân, giảm vòng eo là phương pháp tối ưu để tăng tuổi thọ”.

Chia sẻ
Theo Thu Trịnh (Khampha.VN)
Báo lỗi nội dung