Phụ huynh lo sữa hết hạn vào trường học, Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì?

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 19:21 PM (GMT+7)

Nhiều phụ huynh vẫn còn băn khoăn về chất lượng, đơn vị cung cấp sữa học đường cho trẻ.

Sự kiện:

Tin ngắn

Phụ huynh lo sữa hết hạn vào trường học, Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì? - 1

Nhiều phụ huynh vẫn còn băn khoăn về chất lượng sữa vào trường học

Chiều 14/9, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trao đổi với báo chí về Đề án Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em Mẫu giáo và học sinh Tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2018 – 2019.

Hiện nay, ở cấp mầm non và tiểu học đang phát phiếu đăng kí khảo sát nhu cầu của phụ huynh về việc áp dụng chương trình sữa học đường. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn còn băn khoăn về chất lượng sữa, đơn vị nào cung cấp, quy trình quản lý ra sao…

Trước những lo lắng của phụ huynh về chất lượng sữa, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà nội cho biết, sữa học đường là loại sữa chuyên biệt, không bán trên thị trường và được bổ sung một số vi lượng và khoáng chất cần thiết như: Sắt, can xi, Vitamin A, Vitamin D… bảo đảm việc phát triển chiều cao và trí tuệ của các em học sinh ở lứa tuổi mầm non và tiểu học.

Hiện nay, các nhà trường đang cho phụ huynh đăng ký để khảo sát nhu cầu của phụ huynh học sinh đến đâu. Chương trình Sữa học đường hoàn toàn tự nguyện, không bắt buộc nên phụ huynh học sinh có thể đăng ký khi có nhu cầu.

Những phụ huynh chưa đăng ký có thể đăng ký bổ sung. Với sự hỗ trợ ngân sách nhà nước và của nhà thầu cung cấp sữa, phụ huynh sẽ chỉ phải đóng 50% giá trị của hộp sữa 180ml.

Giải thích lý do vì sao chưa có tên sữa và Công ty cung cấp sữa, ông Phạm Xuân Tiến cho biết, hiện nay Sở GD-ĐT đang làm các thủ tục đấu thầu, vì vậy chưa thông tin đến phụ huynh hãng sữa nào sẽ cung cấp.

Tuy nhiên, ông Tiến khẳng định, hãng sữa nào trúng thầu cũng phải đầy đủ các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật, về mặt dinh dưỡng mà Bộ Y tế đưa ra.

“Về việc quản lý và giám sát, Sở GD-ĐT thành lập ban chỉ đạo, Sở Y tế có trách nhiệm giám sát về mặt thông số kỹ thuật theo yêu cầu sữa học đường của TP Hà Nội. Ngoài ra, giám sát, giao nhận việc uống của các em học sinh, phải uống tại nhà trường. Chất lượng sữa bảo đảm theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật quy định của Bộ Y tế và Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng sữa nếu xảy ra vấn đề do sữa không bảo đảm” ông Tiến nói.

Clip: Dân bắt quả tang rau củ thối suýt bị tuồn vào trường tiểu học

Thấy xe ba gác chở rau, củ… có dấu hiệu hư hỏng vào trường, các phụ huynh liền giữ lại báo chính quyền kiểm tra, hình...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn