Pho mát giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Từ lâu pho mát được coi là kẻ thù chống lại những người ăn kiêng. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Anh và Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý… phát hiện những người ăn 55g pho mát sẽ rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Xét dưới góc độ y học thì pho mát không chỉ có tác dụng làm thỏa mãn vị giác mà còn có lợi cho sức khỏe. Thường xuyên ăn pho mát có thể chống lại bệnh tiểu đường.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu chế độ ăn kiêng của 16.800 người khỏe mạnh và 12.400 người mắc bệnh tiểu đường typ 2 từ 8 quốc gia. Kết quả cho thấy những người thường xuyên ăn pho mát có thể giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Pho mát giảm nguy cơ mắc tiểu đường - 1

Thường xuyên ăn pho mát sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Theo các nhà khoa học, một lý do khiến pho mát làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường là do quá trình lên men của nó tạo nên những phản ứng chống lại căn bệnh này.

Từ nghiên cứu này các nhà khoa học khẳng định những người ăn kiêng sẽ không không phải e ngại và có thể dùng pho mát đúng liều lượng hàng này. Tuy nhiên, không nên lạm dụng và ăn quá nhiều pho mát.

Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trịnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN