Nửa tháng có đến 41 trẻ chết tại một BV

Thứ Năm, ngày 17/05/2012 10:00 AM (GMT+7)

Chỉ trong 15 ngày qua, đã có 41 trẻ sơ sinh chết tại một bệnh viện nhi ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Các quan chức cho biết riêng ngày 14-5 có đến 9 trẻ tử vong.

Các trường hợp tử vong xảy ra tại Bệnh viện GB Pant ở Srinagar. Đây là bệnh viện nhi duy nhất tại khu vực có 12 huyện này, theo Tân Hoa xã.

Gia đình các bệnh nhi nói sự thờ ơ của các nhà quản lý đã làm tăng các ca tử vong.

“Đây là một vấn đề đáng lo ngại bởi các trường hợp tử vong xảy ra với tốc độ báo động và đã không được quan tâm” - Ghulam Mohammed, một người đi theo chăm sóc một bệnh nhi, nói.

Tuy nhiên các quan chức bệnh viện phủ nhận việc các trẻ em chết là do họ thờ ơ.

Nửa tháng có đến 41 trẻ chết tại một BV - 1

Bệnh viện GB Pant hiện đang quá tải nghiêm trọng - Ảnh: risingkashmir.com

“Bệnh viện chúng tôi đang quá tải và các bệnh nhân nguy kịch vẫn đang được chuyển tới, dẫn đến mọi người có cảm giác rằng những ca tử vong này xảy ra ở đây” - bác sĩ Javaid Choudhary, giám sát y tế của bệnh viện, nói.

Bác sĩ này cũng cho biết hiện bệnh viện đang thiếu khẩn cấp đội ngũ nhân viên được huấn luyện cũng như thiết bị y tế, do vậy họ không thể giải quyết được tình trạng quá tải nghiêm trọng như hiện nay.

IBNLive.com đưa tin ngày 16-5, Omar Abdullah, người đứng đầu khu vực Kashmir của Ấn Độ, đã yêu cầu Bộ Y tế - giáo dục nhanh chóng nâng cấp cơ sở vật chất tại Bệnh viện GB Pant và hứa tăng ngân sách cho bệnh viện.

Trước đó hôm 14-5, ông đã yêu cầu mở cuộc điều tra vụ trẻ sơ sinh chết ở bệnh viện này.

Theo Minh Anh (Tuổi trẻ)