Những thực phẩm quý hơn vàng giúp ham muốn của chàng thăng hoa

Thứ Ba, ngày 14/05/2019 19:00 PM (GMT+7)

Nếu quý ông đang khổ sở với ham muốn tình dục giảm hay chất lượng tinh trùng không như ý thì nên tham khảo các loại hạt sau đây.

  

Theo tờ Independent, một nghiên cứu do khoa Dinh dưỡng con người của Đại học Rovirai Virgili ở Tây Ban Nha thực hiện nhằm chống lại sự suy giảm về số lượng và chất lượng tinh trùng của con người do "ô nhiễm, hút thuốc và xu hướng chế độ ăn kiêng".

Nghiên cứu kéo dài 14 tuần với 119 nam giới khỏe mạnh và trong độ tuổi sinh sản từ 18-35 tuổi nhằm xác định tác động của việc các loại hạt ảnh hưởng thế nào đến tinh trùng nam giới.

Trong số 119 nam giới, một số người được yêu cầu ăn thêm 60g hạnh nhân, óc chó và hạt phỉ (thường dùng trong làm bánh muffin), trong khi những người khác giữ chế độ ăn không thêm các hạt này.

Các nhà nghiên cứu phát hiện, những người ăn thêm các loại hạt có số lượng tinh trùng tăng 16%, sự sống tinh trùng tăng 4% và khả năng di chuyển của tinh trùng tăng 6%, hình dạng tinh trùng tốt tăng 1%. Điều đó cho thấy tác dụng của các loại hạt với nam giới. 

Những thực phẩm quý hơn vàng giúp ham muốn của chàng thăng hoa - 1

1. Hạt thông

Hạt thông không phải là hiếm và có thể dễ dàng mua ở siêu thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tác dụng với sức khỏe tình dục của hạt thông. Hạt thông giàu chất kẽm, không chỉ cải thiện nồng độ testosterone mà còn tăng cường sản xuất tinh trùng. Vì vậy, để cải thiện ham muốn tình dục đừng quên đưa hạt thông vào chế độ ăn của bạn.

2. Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Bên trong hạnh nhân chứa nhiều protein, chất xơ và khoáng chất. Do đó chỉ cần ăn lượng hạnh nhân (khoảng 31g chất béo) trong 6 tuần có thể cải thiện sinh lực tình dục cho cả nam và nữ. Ngoài ra, hạnh nhân cũng giúp cải thiện đáng kể cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ bị buồng trứng đa nang.

3. Óc chó

Theo kết quả của một nghiên cứu được tiến hành năm 2012,  ăn 75g quả óc chó mỗi ngày không chỉ tăng cường sức sống và khả năng di chuyển của tinh trùng, mà còn có thể cải thiện chất lượng tinh dịch. Ngoài ra, việc ăn quả óc chó còn có thể tác động tốt đến hình dạng của tinh trùng ở những nam giới khỏe mạnh tuổi từ 21-35 tuổi.

Những thực phẩm quý hơn vàng giúp ham muốn của chàng thăng hoa - 2

4. Nho khô

Đây được biết đến thực phẩm giúp kích thích tình dục từ thời cổ đại. Bạn chỉ cần nhai một nắm nho khô nhỏ, không chỉ kích thích ham muốn tình dục mà còn tăng ham muốn tình dục. Nguyên nhân do tác dụng của arginine - axit amin trong nho khô giúp điều trị rối loạn cương dương. Phát hiện này đã được đăng tải tạp chí quốc tế về bệnh liệt dương.

5. Quả sung

Được biết đến là loại trái cây tình dục, quả sung được xem giúp kích thích tình dục mạnh mẽ. Quả sung cũng giúp cải thiện khả năng sinh sản và ham muốn do hàm lượng kẽm, mangan và magie cao. Thành phần bên trong giúp tăng cường sức khỏe nam giới bao gồm cả việc kích thích sản xuất testosterone.

Loạt dấu hiệu sớm ”tiên đoán” quý ông dễ bị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là nỗi ám ảnh của quý ông và bản thân có thể sớm nhận ra nguy cơ từ các dấu hiệu...

Theo Nghi Dung (Theo Healthsite, Independent) (Dân Việt)
sự kiện Tăng cường sinh lý nam