Loạt dấu hiệu sớm "tiên đoán" quý ông dễ bị rối loạn cương dương

Thứ Ba, ngày 30/04/2019 12:00 PM (GMT+7)

Rối loạn cương dương là nỗi ám ảnh của quý ông và bản thân có thể sớm nhận ra nguy cơ từ các dấu hiệu đơn giản từ trước đó rất lâu.

1. "Cậu nhỏ" không cương cứng khi thức dậy

Sự cương cứng vào ban đêm và buổi sáng không liên quan đến cảm giác bị kích thích. Nguyên nhân do não tiết ra ít hormone noradrenaline hơn vào ban đêm. Đây là loại hormone cản trở việc cương cứng, nhưng khi tiết ra ít hơn vào ban đêm sẽ khiến dương vật cương cứng. Chuyên gia về tình dục cho biết, dương vật cương cứng buổi sáng thường xuyên là điều tốt vì cho thấy các mạch máu đưa máu đến dương vật vẫn tốt. 

Nếu nhận thấy cương cứng khi thức dậy ít hơn điều đó có nghĩa các mạch máu  hoạt động không tốt khiến máu khó chảy về dương vật. Dấu hiệu này cũng có nghĩa là vấn đề cương cứng có thể ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục.

2. Không nghĩ đến "chuyện ấy" nhiều như trước

Testosterone là hormone ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Bác sĩ tiết niệu - chuyên gia tình dục David Shuterman, Mỹ cho hay, nếu testosterone giảm mạnh, ham muốn giảm cũng được biểu hiện. Nếu không có cảm hứng thì việc làm chuyện ấy là không thể.  Cùng với việc giảm ham muốn thì biểu hiện testosterone thấp còn là mệt mỏi, thay đổi tâm trạng...

3. Cholesterol hoặc huyết áp tăng

Hai yếu tố ảnh hưởng đến cương cứng của dương vật là cholesterol cao và huyết áp cao. Mức cholesterol cao là từ 240 mg/dL trở lên hoặc cao hơn, còn huyết áp  cao là từ 130/80 mm Hg trở lên. Một lần đo huyết áp thấy chỉ số này có thể không phải là vấn đề lo lắng nhưng nếu 2-3 lần có con số như vậy có thể là cảnh báo bạn bị huyết áp cao.

Cholesterol và huyết áp cao đều gây hại cho mạch máu khiến chúng mất đi sự đàn hồi. Đây là nguyên nhân khiến các mạch máu khó giãn nở để lượng máu dồn đến dương vật nhiều hơn. Khi các mạch máu không giãn nở sẽ không có đủ lượng máu cho cương cứng.

4. Khó cương cứng

Mặc dù, dương vật vẫn đủ cứng để làm "chuyện ấy", nhưng thực tế có một số thay đổi trong vấn đề cương cứng có thể là báo hiệu cho thấy "cậu nhỏ" có vấn đề. Đây có thể là giai đoạn đầu của rối loạn cương dương.

Tuy nhiên, không có ngưỡng nào quy định mức độ cương cứng, đó chỉ là sự thay đổi của từng cá nhân. Nếu nó chỉ xảy ra một lần thì không có vấn đề gì nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên và cơ thể bạn không mệt mỏi hay căng thẳng thì có thể là vấn đề đáng lưu tâm.

Loạt dấu hiệu sớm "tiên đoán" quý ông dễ bị rối loạn cương dương - 1

5. Bệnh ở nướu răng

Nướu bị sưng, đau hoặc chảy máu khi xỉa răng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị bệnh ở nướu răng. Đây không phải nguyên nhân trực tiếp gây rối loạn cương dương nhưng nó có thể gây nên loạt vấn đề dẫn đến rối loạn cương dương.

Bệnh nướu răng có thể dẫn đến viêm trên cơ thể phá hỏng mạch máu. Nếu mạch máu không hoạt động tốt thì máu đến dương vật sẽ khó khăn hơn và ảnh hưởng đến cương cứng.

6. Mất ngủ, giấc ngủ kém

Thiếu ngủ có thể dẫn đến vấn đề cương cứng của "cậu nhỏ". Nếu bạn bị chứng ngưng thở khi ngủ, rối loạn giấc ngủ khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng. Theo Hiệp hội Y học tình dục quốc tế, có gần 70% những người mắc chứng ngưng thở khi ngủ bị rối loạn cương dương.

Thiếu ngủ khiến nồng độ hormone testosterone giảm mạnh và có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng hay lo lắng. Tất cả những điều này ảnh hưởng và giết chết ham muốn tình dục khiến việc cương cứng khó hơn.

Ít ai ngờ, dưa hấu lại có tác dụng giúp quý ông hết rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương được hiểu là nam giới không thể kiểm soát quá trình cương cứng dương vật của mình,

Theo Nghi Dung (Theo Men) (Dân Việt)
sự kiện Rối loạn cương dương