Ham muốn tình dục giảm vì tài chính và con cái

Một khảo sát mới cho thấy nam giới và nữ giới ở độ tuổi 30-39 thường không hài lòng về đời sống tình dục nhiều hơn nhóm tuổi khác.

Nguyên nhân là bởi những lo ngại về tài chính và căng thẳng trong việc chăm sóc con cái khiến họ bơ phờ khi nghĩ tới “chuyện ấy”.

Nhưng họ không nên thất vọng, vì đời sống tình dục tốt nhất là ở lứa tuổi 50-59, trong khi độ tin cậy về tình dục đạt tối đa ở tuổi 60-69.

Ham muốn tình dục giảm vì tài chính và con cái - 1

Lo ngại về tài chính và căng thẳng trong việc chăm sóc con cái khiến họ bơ phờ khi nghĩ tới “chuyện ấy”.

Cuộc điều tra về tình dục năm 2012, bao gồm gần 25.000 người tham gia, cho thấy 25% số người ở tuổi 30-39 không hạnh phúc với đời sống tình dục của họ vì những lo lắng tiền bạc và các nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Ở nhóm tuổi này, 35% cho biết việc chăm sóc con cái có tác động bất lợi lên đời sống tình dục chỉ vì họ quá mệt mỏi.

Nhưng tuổi càng cao thì mức hài lòng về tình dục càng tăng. Trong số những người ở tuổi 50-59, 52% cho biết có đời sống tình dục tốt, chỉ 1/5 thấy không hạnh phúc.

Độ tin cậy trong tình dục của phụ nữ ở tuổi 18 chỉ là 4/10, trong khi những người ở tuổi 60-69 là 6/10.

Ham muốn tình dục giảm vì tài chính và con cái - 2

Những người độ tuổi càng cao càng hài lòng về đời sống tình dục

Nghiên cứu trước đây đã cho thấy độ tuổi 30-39 là một giai đoạn khó khăn với một số vấn đề trong cuộc sống. Áp lực về tài chính, con cái và việc làm có thể thực sự mang lại những khó khăn trong độ tuổi này, từ đó tạo áp lực lên mối quan hệ vợ chồng và đời sống tình dục.

Kết quả cũng cho thấy nhóm tuổi 30-39 thực sự có ham muốn tình dục cao hơn, vì vậy hãy trao đổi cởi mở với bạn đời để có đời sống tình dục mỹ mãn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Thái (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN