Những điều chưa biết về "bản lĩnh đàn ông"

Để có những hiểu biết đúng đắn về vấn đề "bản lĩnh đàn ông", chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Lê Thị Kim Dung – chuyên gia sức khỏe tình dục.

Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên về sản khoa, nam khoa, theo đánh giá của bác sĩ thì đàn ông Việt có yếu sinh lý, kém sức "chịu đựng" trong chuyện chăn gối hay không?

Không có căn cứ nào có thể khẳng định đàn ông Việt non kém hay mạnh mẽ chuyện "yêu". Bởi yếu tố xác nhận bản lĩnh chuyện chăn gối là vô cùng khó khăn, các số liệu thống kê cũng không chính xác được.

Nếu lấy lý do kích cỡ dương vật để đo độ mạnh yếu của đàn ông là hoàn toàn sai. Độ ngắn dài, to nhỏ của "cậu nhỏ" không ảnh hưởng gì đến việc mạnh hay yếu sex ở đàn ông.

Đàn ông Việt chỉ thua kém người nước ngoài ở hiểu biết chưa đầy đủ vấn đề tình dục để có nghệ thuật duy trì cuộc yêu.

Thậm chí người Việt Nam còn lẫn lộn về tình dục và dâm dục. Tình dục không làm tổn thương người khác cả về tinh thần lẫn thân thể sẽ mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho mình và đối tác.

Theo bác sĩ, những yếu tố nào tác động đến khả năng tình dục của đàn ông?

Nguyên nhân đầu tiên và quan trọng nhất khiến các quý ông yếu kém chuyện sex là do tâm lý. Đàn ông Việt chưa thực sự cởi mở, dễ rơi vào tự ti, mặc cảm…Nhiều người chỉ một lần không cương dương được lần sau không dám nghĩ đến tình dục nữa.

Ham muốn và khả năng là hai yếu tố cơ bản của tình dục. Kìm nén ham muốn dẫn đến khả năng suy giảm.

Ngoài ra còn có một yếu tố nữa là các chất kích thích. Thanh niên bây giờ thường thích thử các chất kích thích, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tình dục sau này.

Những điều chưa biết về "bản lĩnh đàn ông" - 1

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung - Trưởng khoa Sản - Trung tâm Y khoa Thái Hà

Việc quan hệ quá ít hoặc quá nhiều với vợ có ảnh hưởng như thế nào đến bản lĩnh của các ông chồng trong chuyện chăn gối?

Bản lĩnh đàn ông của người chồng xuống dốc một phần không nhỏ do "xa" vợ quá lâu, kiêng cữ khi vợ có bầu, sinh con và những bất tiện khi có con nhỏ…

Nhu sinh lý không được giải quyết cũng ảnh hưởng không nhỏ đến "chuyện chăn gối" cũng như "phong độ" vợ chồng sau này. Ví dụ có những người quan hệ 1 lần/tuần là phù hợp và đảm bảo sức khỏe nhưng lại cố gắng làm tới 5 lần/tuần thì đương nhiên là sẽ yếu.

Làm thế nào để duy trì "bản lĩnh đàn ông" ổn định, thưa bác sĩ?

Các chỉ số thống kê của bác sĩ nam khoa Việt Nam cho thấy đàn ông Việt mắc bệnh yếu sinh lý, rối loạn cương dương đang tăng lên, phần lớn là do suy nghĩ lệch lạc về tình dục.

Trung bình mỗi ngày có hàng chục trường hợp bệnh nhân đến than phiền là họ không thể hiện được bản lĩnh phòng the của mình trên giường vì không có sức dẻo dai hoặc rơi vào trạng thái "chưa đi chợ đã hết tiền".

Có rất nhiều biện pháp khắc phục yếu sinh lý ở nam giới nhưng phải tùy trường hợp cụ thể. Căn cứ vào triệu chứng rối loạn chức năng tình dục, sức khỏe tình dục người thầy thuốc tư vấn, đưa ra những liệu pháp điều trị phù hợp.

Biện pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất trong việc giữ vững "bản lĩnh" đối với cánh mày râu vẫn là duy trì thói quen sống lành mạnh và chế độ ăn uống đảm bảo cho sức khỏe phái mạnh, tránh các chất kích thích cũng như các loại đồ uống có cồn như rượu, bia…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Hường (Afamily)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN