Những dấu hiệu nhận biết quý ông bị gãy dương vật

Thứ Bảy, ngày 24/11/2018 16:00 PM (GMT+7)

Không ít người biết mình bị gãy dương vật khiến “cậu nhỏ” biến dạng.

BS Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chỉ ra những dấu hiệu gãy dương vật.

Theo BS Nguyễn Khắc Lợi, gãy dương vật là một tổn thương hiếm gặp do dập vỡ và thường xảy ra khi dương vật bị bẻ gập đột ngột trong trạng thái cương. Nhiều quý ông bị gãy dương vật khi quan hệ tình dục sai tư thế.

Không ít người biết mình bị gãy dương vật, khiến “cậu nhỏ” biến dạng. Chính vì vậy, BS Lợi đã đưa ra những dấu hiệu để quý ông nhận biết rõ nhất.

Những dấu hiệu nhận biết quý ông bị gãy dương vật - 1

Nhiều quý ông bị gãy dương vật khi quan hệ tình dục sai tư thế.

Bệnh nhân bị gãy dương vật trong lúc giao hợp hoặc đang thủ dâm bỗng xuất hiện cơn đau nhói, sau dương vật xìu xuống dần to lên bầm tím do tụ máu mô mềm.

Khám thấy dương vật biến dạng, hiện tượng sưng nề bầm tím khắp thân, gốc dương vật có thể lan xuống bìu hay sàn chậu hoặc thậm chí lan lên phần da mu. Sờ vào thân dương vật có thể thấy được điểm gãy (biến dạng), nếu ấn vào điểm này thì thấy đau rõ.

Theo BS Lợi, quý ông bị gãy dương vật phải phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Để đề phòng gãy dương vật, các cặp vợ chồng không nên quan hệ ở tư thế khó và xoay hướng liên tục, đột ngột. Nếu có dấu hiệu gãy dương vật cần đến ngay cơ sở y tế để điều trị thì mới không có biến chứng về sau.

BS Nguyễn Khắc Lợi cũng lưu ý đối với trường hợp cương đau dương vật kéo dài có kèm theo đau tức, cảm giác đau tức trong lúc cương là dấu hiệu bất thường, cần được xử lý sớm và đây là loại cấp cứu trong nam khoa.

Nếu cương đau kéo dài quá 6 tiếng trở lên mà không được làm cho xìu xuống thì có nguy cơ tổn hại đến cấu trúc mô cương.

Thông thường khi dương vật cương cứng thì không có cảm giác đau tức là báo hiệu các quý ông cần phải đến ngay cơ sở y tế. Lúc này quý ông cần phẫu thuật để có thể hồi phục được hoàn toàn chức năng cương, càng để lâu chức năng này càng giảm.

Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cũng khuyến cáo quý ông không nên dùng thuốc chữa rối loạn cương bán trôi nổi trên thị trường.

Điểm các thói quen khiến ”cậu nhỏ” đuối dần

Tắm sauna xông hơi, giảm khả năng sinh sản tinh trùng, uống rượu hay ăn cay ảnh hưởng tới tiền liệt tuyến là những điều...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục