Những cách chữa bệnh kỳ dị nhất thế giới

Sự kiện: Sống khỏe

Bất chấp những tiến bộ khoa học, người dân ở một số nơi trên thế giới vẫn không tin dùng các phương pháp chữa trị sử dụng máy móc hiện đại và tân dược, mà tìm tới những liệu pháp truyền thống hoặc theo thiên hướng tự nhiên khác thường.

1. Liệu pháp từ cái chết tới tái sinh

Theo báo China Daily, hiện có một phương pháp chữa trị mới, gây tranh cãi dành cho những người gặp các vấn đề tâm lý. Liệu pháp chữa trị tâm lý đặc biệt này, với quan điểm cho phép bệnh nhân trải nghiệm cái chết, đang gây sốt ở Thẩm Dương, thủ phủ của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc với hơn 1.000 người đã thử nghiệm.

Những cách chữa bệnh kỳ dị nhất thế giới - 1

Những người bị stress hoặc căng thẳng cực độ có thể được “tái sinh” bằng cách kích thích cái chết với sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý

Tang Yulong, chuyên gia thuộc một trung tâm tư vấn tâm lý địa phương, cho biết, những người bị stress hoặc căng thẳng cực độ có thể được “tái sinh” bằng cách kích thích cái chết với sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý. Tại trung tâm, các chuyên gia đã chuẩn bị một chiếc quan tài trong một “căn phòng trải nghiệm cái chết” có diện tích 5m2.

Theo ông Tang, bệnh nhân sử dụng dịch vụ trị liệu sẽ phải viết ra giấy các lời trăn trối của mình trước khi nằm vào chiếc quan tài được phủ một tấm vải trắng.

Và để khiến trải nghiệm cái chết gần với thực tế hơn, “người chết” thậm chí có thể được nghe tiếng nhạc và đàn ca truy điệu được xướng lên trong phòng. 5 phút sau, một tiếng trẻ khóc vang lên sẽ đánh dấu chấm hết cho “khoảng thời gian bi thương” và tư vấn viên sẽ mở quan tài trong tiếng nhạc và bài hát vui nhộn dành cho lễ hội. Rõ ràng, trải nghiệm cái chết kiểu này có thể giúp mọi người có cái nhìn tươi mới về cuộc sống.

2. Liệu pháp giòi

Các con giòi thường gắn liền với cái chết và sự thối rữa. Những ấu trùng ruồi nhỏ bé này sinh trưởng nhờ nhấm nháp mọi thứ đáng sợ, từ thực phẩm hư hỏng tới thịt thối rữa (đây cũng chính là cách chúng giúp làm sạch các vết thương bị nhiễm trùng).

Những cách chữa bệnh kỳ dị nhất thế giới - 2

Một liệu pháp chữa bệnh cổ xưa có tên gọi là liệu pháp giòi hiện đang được ưa chuộng trở lại nhờ loại vi khuẩn chống được kháng sinh.

Một liệu pháp chữa bệnh cổ xưa có tên gọi là liệu pháp giòi hiện đang được ưa chuộng trở lại nhờ loại vi khuẩn chống được kháng sinh. Khi đặc vào một vết thương, những con giòi thực sự giúp tiêu hủy tế bào bị nhiễm trùng, tiêu diệt vi khuẩn và khuyến khích sự hàn gắn. Một khi tất cả tất cả các tế  bào chết và nhiễm trùng biến mất, lũ giòi sẽ tìm cách thoát khỏi vết thương và bác sĩ có thể dễ dàng loại bỏ chúng.

3. Liệu pháp làm đẹp bằng nắm đấm

Một chuyên gia chăm sóc sức khỏe theo thiên hướng tự nhiên người Thái Lan tuyên bố, bà có thể đảo ngược lại đồng hồ sinh học đơn giản bằng cách “đấm vào mặt”.

Những cách chữa bệnh kỳ dị nhất thế giới - 3

Kỹ thuật truyền thống này được cho là có khả năng xóa nếp nhăn, thu hẹp lỗ chân lông và làm căng da mà không cần phẫu thuật.

Thay vào đó, kỹ thuật viên sẽ đấm, tẩm quất và xoa bóp vùng trị liệu. Rassameesaitarn ’Tata’ Wongsirodkul, người từng được đào tạo tại Thái Lan, khẳng định, bà là chuyên gia trị liệu sắc đẹp “đấm mặt” đầu tiên ở Tây bán cầu, và ra giá 350 USD cho mỗi lần trị liệu kéo dài 15 phút tại salon của mình ở San Francisco, Mỹ.

5. Liệu pháp sử dụng chó làm chuyên gia tâm lý

Tham vấn thú cưng trước một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc một quyết định quan trọng trong cuộc đời là điều nhiều người sẵn sàng làm. Tuy nhiên, đối với những người không nuôi mèo hoặc chó làm bầu bạn thì hiện họ có thể tự cho phép mình thử điều này thông qua sử dụng liệu pháp chữa trị có chó làm chuyên gia tâm lý.

Ý tưởng về liệu pháp kỳ quặc trên bắt nguồn từ một cuộc khảo sát, trong đó kết quả cho thấy, tới 85% số chủ nuôi chó hoặc mèo thường nói chuyện với thú cưng của họ về các mối quan hệ, công việc, gia đình và tình hình tài chính.

Những cách chữa bệnh kỳ dị nhất thế giới - 4

Liệu pháp sử dụng chó làm chuyên gia tâm lý

Nghiên cứu do More Than tiến hành đã tạo cảm hứng cho chính công ty bảo hiểm này mở dịch vụ “Bác sĩ chó khám bệnh” đầu tiên trên thế giới. Janet Connor, giám đốc điều hành công ty More Than, quả quyết: “Mặc dù các vật nuôi không thể nói chuyện hoặc có khái niệm mơ hồ về những gì chúng đang được nghe, chúng được xem như những bạn tâm tình trung thành và đáng tin cậy”.

6. Liệu pháp ong đốt

Hầu hết mọi người sẽ bỏ chạy khi một con ong cố gắng đốt họ, nhưng một số người gan dạ thực sự muốn bị cắn. Liệu pháp ong đốt, trong đó bác sĩ sử dụng nhiều vết đốt vào một vùng nhất định trên cơ thể bệnh nhân nhằm chữa trị các bệnh như viêm khớp.

Những cách chữa bệnh kỳ dị nhất thế giới - 5

Người Trung Quốc cho rằng, các vết ong đốt có những đặc tính kháng viêm tuyệt vời.

Phương pháp này đã được người Trung Quốc ứng dụng hơn 3.000 năm qua và họ tuyên bố, các vết ong đốt có những đặc tính kháng viêm tuyệt vời.

7. Liệu pháp cù

Liệu pháp cù nghe có vẻ giống một dạng tra tấn nào đó đối với những người sở hữu làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, cơ sở làm đẹp CosquilleArtespa ở Tây Ban Nha tin rằng, liệu pháp này có thể mang lại nhiều lợi ích trị liệu. Hi kỹ thuật viên sẽ sử dụng tất cả đầu ngón tay của họ để cù bạn, nhẹ nhàng di chuyển khắp cơ thể và thường sử dụng thêm cả các lông chim để hỗ trợ, nhằm tạo hiệu ứng làm dịu và thư giãn các giác quan.


Những cách chữa bệnh kỳ dị nhất thế giới - 6
Liệu pháp cù kích hoạt trạng thái hạnh phúc và thư giãn”.

Isabel Aires, người sáng tạo ra liệu pháp cù, cho biết kỹ thuật này “cho phép các khách hành quay trở về trạng thái thời thơ ấu, gợi nhớ những giai đoạn thỏa mãn ban đầu và kích hoạt trạng thái hạnh phúc và thư giãn”.

8. Liệu pháp đốt nến trong tai

Dạng trị liệu đặc biệt này có tên gọi mỹ miều là liệu pháp tăng nhiệt tai để hàn gắn vết thương. Các bác sĩ trị liệu sẽ đốt một ngọn nến và đặt đế ngọn nến vào tai của bạn. Hầu hết các tổ chức y tế hàng đầu đều cực lực phản đối mọi người thử liệu pháp này vì mức độ nguy hiểm của nó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Anh (Vietnamnet)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung