Người đau dạ dày nên hạn chế ăn 3 loại rau này

Viêm dạ dày là một bệnh lý về dạ dày thường gặp, hình thành do niêm mạc dạ dày bị viêm nhiễm.

Có nhiều yếu tố dẫn đến viêm dạ dày, chủ yếu là do chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi không điều độ,….

Khi bị viêm dạ dày, bệnh nhân sẽ gặp rất nhiều triệu chứng khó chịu như đau, buồn nôn, chán ăn,… ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Vì vậy, việc bảo vệ để tránh bị viêm dạ dày là điều đặc biệt quan trọng.

Dưới đây là các loại thực phẩm mà bệnh nhân viêm dạ dày phải lưu ý.

Người đau dạ dày nên hạn chế ăn 3 loại rau này - 1

Bắp cải

Bệnh nhân bị viêm dạ dày có thể ăn bắp cải nhưng với lượng vừa phải. Bắp cải là thực phẩm có tính ôn, nếu ăn điều độ sẽ không gây hại cho niêm mạc dạ dày. Nhưng chú ý khi nấu, tránh nêm quá nhiều gia vị để không gây kích ứng dạ dày, gây đau bụng và các triệu chứng khó chịu khác.

Viêm dạ dày là bệnh lý viêm nhiễm làm tổn thương niêm mạc dạ dày, người bệnh thường có các triệu chứng lâm sàng như đau bụng trên, buồn nôn, chướng bụng.

Căng thẳng cảm xúc, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, ăn thức ăn cứng, uống thuốc kích thích dạ dày,… có thể dẫn đến tổn thương niêm mạc dạ dày và gây viêm dạ dày.

Người đau dạ dày nên hạn chế ăn 3 loại rau này - 2

Còn đối với bắp cải thì tương đối nhạt, nếu ăn vừa phải thì nhìn chung sẽ không gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Và bắp cải có chứa vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, giúp bổ sung dinh dưỡng, thúc đẩy nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.

Vì vậy, đối với bệnh nhân viêm dạ dày có thể ăn bắp cải với lượng vừa phải.

Rau có tính lạnh

Đối với người bị bệnh dạ dày thì nên hạn chế ăn các loại rau có tính lạnh như cà tím, rong biển, cà chua để tránh bị tái phát bệnh.

Người đau dạ dày nên hạn chế ăn 3 loại rau này - 3

Rau, củ muối chua

Muối chua là phương pháp chế biến được nhiều người yêu thích, chi phí thấp, dễ bảo quản. Rau muối chua có màu sắc, hương vị rất độc đáo. Tuy nhiên, đối với những người có dạ dày không tốt thì không nên ăn loại thực phẩm này. Vì đồ chua chứa nhiều muối, ăn quá nhiều sẽ khiến huyết áp tăng cao và gây hại cho dạ dày.

Rau có vị đắng

Các loại rau đắng thường có tính lạnh và gây kích thích dạ dày, nếu ăn nhiều loại rau này, lá lách và dạ dày sẽ yếu hơn, từ đó bệnh sẽ nặng hơn.

Người đau dạ dày nên hạn chế ăn 3 loại rau này - 4

2 loại thực phẩm giúp bạn thanh nhiệt, giải độc và tránh xa những rắc rối về dạ dày

Bí đỏ

Bí đỏ là thực phẩm thông dụng trong cuộc sống, đồng thời cũng là thực phẩm bồi bổ dạ dày rất tốt.

Chất pectin trong bí đỏ có thể giúp loại bỏ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể, bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự kích thích của thức ăn, thúc đẩy quá trình chữa lành vết loét, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy hấp thu và chống táo bón .

Khoai từ

Khoai từ không chỉ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà nó còn là một loại thuốc bổ nổi tiếng. Khoai từ chứa protein, carbohydrate, vitamin, chất béo, choline, amylase và các thành phần khác, cũng như iốt, canxi, sắt, phốt pho, các muối vô cơ thiết yếu và các nguyên tố vi lượng.

Người đau dạ dày nên hạn chế ăn 3 loại rau này - 5

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, khoai từ có tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng dạ dày, bổ phổi, bổ thận, nên đối với những người bị dạ dày có thể ăn khoai từ đúng cách để duy trì sức khỏe đường tiêu hóa.

Nguồn: [Link nguồn]

Những người nên tránh xa sữa vào buổi sáng, nếu không sẽ ”tự hại chính mình”

Nhiều người vẫn biết sữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng qúy giá.Tuy nhiên, một số...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Kiến thức sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN