Người đàn ông tử vong sau khi ăn hàu sống

Người đàn ông này bị nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus có trong hàu sống và đã qua đời.

Các nhà chức trách y tế Mỹ đang cảnh báo những người yêu thích hải sản, sau khi một người đàn ông tại bang Missouri đã tử vong vì ăn hàu sống được mua tại một cửa hàng ở quận St. Louis.

Sở Y tế Quận St. Louis cho biết người đàn ông 54 tuổi đã bị nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus, một loại vi khuẩn được tìm thấy trong hàu và các loại hải sản khác. Vi khuẩn này thường được tìm thấy trong vùng nước nóng ven biển, nhất vào mùa hè.

Người đàn ông qua đời sau khi ăn hàu sống.

Người đàn ông qua đời sau khi ăn hàu sống.

Nạn nhân chưa được xác định danh tính nhưng theo các nhà chức trách, người này đã ăn hàu sống mua tại cửa hàng Fruit Stand & Seafood ở Manchester, bang Missouri.

Bệnh nhân đã được điều trị tại một bệnh viện khu vực và qua đời vào ngày 8/6. Sau đó, Sở Y tế bang Missouri thông báo về trường hợp này lên các phương tiện truyền thông vào ngay ngày hôm sau.

Sở Y tế Missouri cảnh báo rằng, bất kỳ ai mua hàu từ cơ sở kinh doanh này nên vứt bỏ chúng. Không có bằng chứng cho thấy cửa hàng đã làm gì khiến hàu bị nhiễm khuẩn, nhưng khả năng việc nhiễm khuẩn đã xảy ra trước khi cửa hàng này lấy hàu về bán.

Tất cả hàu trong cửa hàng này đã được thu gom để tiến hành điều tra.

Được biết, những người nhiễm Vibrio vulnificus thường bắt đầu có các triệu chứng từ 12 đến 72 giờ sau khi ăn hải sản sống hoặc chín chưa kỹ. Tuy nhiên có thể mất đến 1 tuần trước khi các triệu chứng xuất hiện.

Theo các nhà chức trách y tế, các triệu chứng do vi khuẩn gây ra có thể bao gồm đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, sốt. Trường hợp bệnh nặng và tử vong hiếm khi xảy ra nhưng thường xảy ra ở những người có hệ miễn dịch yếu.

Bác sĩ khuyên bất kỳ ai đã tiêu thụ hàu sống và có bất kỳ triệu chứng nào nên tìm kiếm chăm sóc y tế ngay lập tức.

Tỷ lệ tử vong do nhiễm Vibrio vulnificus ở Mỹ là khoảng 33%. Theo Sở Y tế quận St. Louis, Vibrio vulnificus gây ra hơn 95% số người tử vong liên quan đến hải sản.

Các nhà chức trách y tế khuyên người dân nên chế biến hàu và các loại hải sản khác bằng cách chiên, hầm hoặc nướng kỹ để loại bỏ vi khuẩn và virus có hại bên trong.

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn hàu có thực sự giúp cường dương? 5 bí mật về các loại thực phẩm kích thích tình dục ít ai biết

Nhiều người tin rằng, hàu có tác dụng tăng ham muốn tình dục hiệu quả, nhưng nó liệu có phải là một loại thực phẩm thần thánh?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Nypost) ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN