Đừng ép nam giới ăn hàu chỉ vì muốn tốt cho sinh lý nam

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Hàu mặc dù tốt cho sinh lý nam, song việc bổ sung quá nhiều cùng một lúc vào cơ thể không phải là giải pháp tăng ham muốn ở nam giới.

Vì sao hàu lại tốt cho sinh lý nam?

Theo Healthline, hàu được biết đến là thực phẩm chứa nhiều kẽm. Trong khi đó kẽm lại có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình tổng hợp hormone sinh dục testosterone và sinh tinh trùng, ở nam giới. Khi lượng testosterone tăng lên sẽ giúp nam giới sản xuất tinh trùng tốt hơn và giúp cho việc di chuyển của tinh trùng tốt hơn rất nhiều, từ đó tăng khả năng sinh sản.

Ngoài ra kẽm cũng giúp chống oxy hóa. Thực tế cho thấy một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn và bất thường ở tinh trùng là do cơ thể sản xuất ra nhiều chất oxy hóa. Kẽm như một chất trung gian, trung hòa các chất oxy hóa, giúp cho tinh trùng ít bị bất thường hơn.

Hàu chứa hàm lượng kẽm phong phú, chính vì thế ăn hàu có tác dụng thúc đẩy nhu cầu sinh lý ở nam giới. ẢNH: HẠ QUYÊN

Hàu chứa hàm lượng kẽm phong phú, chính vì thế ăn hàu có tác dụng thúc đẩy nhu cầu sinh lý ở nam giới. ẢNH: HẠ QUYÊN

Tờ Healthline cũng cho rằng, căn cứ vào các cơ sở dữ liệu từ Viện Y tế quốc gia (Mỹ), về mặt y học thì kẽm còn có tác dụng duy trì mức độ dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến sức khỏe tình dục, ở cả phụ nữ. Tuy nhiên, tờ này cũng cho biết thêm, về tác dụng thực sự trên người trong việc thúc đẩy ham muốn tình dục thông qua bổ sung các thực phẩm giàu kẽm như hàu, thì cần thêm nhiều nghiên cứu y khoa khác.

Đừng ép chồng ăn hàu để tăng sinh lý

Tuy nhiên, các chuyên gia trên tờ Healthline cũng nhấn mạnh, mặc dù hàu chứa nhiều kẽm tốt cho chuyện "chăn gối", nhưng không đồng nghĩa là càng ăn nhiều hàu thì sinh lý nam giới càng “khỏe”.

Nguyên nhân được các chuyên gia đưa ra là do kẽm không có chỗ dự trữ trong cơ thể nên việc nạp thừa sẽ bị đào thải. Do đó ăn quá nhiều hàu trong cùng một lúc không phải là giải pháp tốt để thúc đẩy ham muốn tình dục, mà tốt nhất là ăn thường xuyên các thực phẩm giàu kẽm khác. Theo đó ngoài hàu, bạn có thể ăn nấm, các loại rau củ, thịt heo, thịt bò, vừng mè, lòng đỏ trứng gà, đậu nành… cũng chứa hàm lượng kẽm phong phú.

Ước tính trong 100 gam hàu chứa trung bình 13 mg kẽm. Nhu cầu kẽm của người trưởng thành là khoảng 10 mg mỗi ngày. Ngưỡng dung nạp kẽm tối đa của người trưởng thành là 40 mg mỗi ngày, nếu sử dụng quá liều có thể gây ngộ độc, đặc biệt là khi bạn sử dụng thuốc có chứa kẽm.

Nguồn: [Link nguồn]

Hai người tử vong sau khi ăn hàu sống và mẹo an toàn khi ăn hàu

Hai người đàn ông ở bang Florida, Mỹ đã chết sau khi bị nhiễm vi khuẩn từ một con hàu xấu mà tỉ lệ hàu bị nhiễm vi khuẩn Vibrio rất nhỏ, chỉ chiếm tỉ lệ 1 phần tỉ (tức...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HẠ QUYÊN ([Tên nguồn])
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN