Người đàn ông kiện bệnh viện vì bị tâm thần sau khi chứng kiến vợ mổ đẻ

Người đàn ông người Australia đã kiện một bệnh viện vì được cho vào chứng kiến vợ đẻ, thậm chí còn được “khuyến khích” đến mổ cho vợ mình.

Vào tháng 1 năm 2018, vợ của Anil Koppula đã hạ sinh một em bé khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia ở Melbourne. Anil được phép vào phòng phẫu thuật trong quá trình các bác sĩ mổ để cho vợ và việc nhìn thấy nội tạng và máu của vợ khiến anh chịu một cú sốc lớn, khởi phát bệnh tâm thần. Giờ đây, sau nhiều năm chữa trị, Anil đã đệ đơn kiện bệnh viện, đòi bồi thường thiệt hại tâm lý trị giá 1 tỷ đô la Úc (khoảng 15.682 tỷ VNĐ). Koppula khẳng định rằng, bệnh viện đã vi phạm nghĩa vụ chăm sóc mà họ phải làm với anh, đồng thời cho biết, căn bệnh tâm thần anh mắc phải đã khiến cuộc hôn nhân tan vỡ.

Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia thừa nhận họ nợ Koppula nghĩa vụ chăm sóc, nhưng nhấn mạnh rằng, họ không vi phạm bất cứ điều luật nào, đồng thời tuyên bố rằng phụ nữ thường được phép có chồng hoặc các thành viên khác trong gia đình ở cạnh bên khi sinh mổ để hỗ trợ.

Người đàn ông kiện bệnh viện vì bị tâm thần sau khi chứng kiến vợ mổ đẻ - 1

Anil Koppula đã trải qua một cuộc kiểm tra y tế và được xác định rằng “mức độ suy giảm tâm thần của anh chưa đạt đến ngưỡng tổn thương được pháp luật xem xét”. Nguyên đơn không đồng ý với đánh giá nhưng không nộp đơn xin xem xét lại quyết định.

Mới đây, bệnh viện đã đề nghị tòa án bác bỏ đơn kiện và thẩm phán Gorton của vụ kiện đã thực hiện đề nghị này. Thẩm phán Gorton cho biết thêm: “Sau khi nhận được kết quả kiểm tra y tế của ông Koppula, tòa án thấy rằng việc đòi bồi thường thiệt hại cho những tổn thất mà ông phải chịu là chưa hợp lý, vậy nên đơn khiếu nại sẽ được bãi bỏ”.

Nguồn: [Link nguồn]

5 lưu ý không thể bỏ qua dành cho chị em đã từng sinh mổ

Mang thai là thiên chức của người phụ nữ, là niềm hạnh phúc của cả gia đình. Người mẹ có thể sinh thường hoặc được mổ lấy thai.Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÂU GIANG (Theo Odditycentral) ([Tên nguồn])
Sức khỏe gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN