Người đàn ông châu Âu đầu tiên... sinh con

Sự kiện: Mang thai

Một người chuyển giới giấu tên ở Đức vừa trở thành người đàn ông châu Âu đầu tiên sinh con sau khi mang bầu từ tinh trùng hiến tặng.

Người đàn ông chuyển giới giấu tên này đã hạ sinh một bé trai tại nhà ở quận nghèo Neukoellin, Berlin - Đức. Sở dĩ anh sinh con tại nhà vì không muốn bất cứ hồ sơ bệnh viện nào ghi nhận anh với vai trò người mẹ. Đây là yêu cầu pháp lý bắt buộc ở Đức.

Người đàn ông châu Âu đầu tiên... sinh con - 1

Thomas Beatie - người đàn ông mang bầu đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Daily Mail

Người đàn ông đã sử dụng liệu pháp thay thế hormone trong nhiều năm liền để chuyển đổi giới tính nhưng vẫn giữ lại cơ quan sinh sản phụ nữ. Thông tin chi tiết về người hiến tinh trùng cũng như bất kỳ mối quan hệ giữa người hiến và người nhận cũng được giấu kín vì người cha muốn bảo vệ cho con trai của mình khỏi sự tò mò của mọi người. Theo đó, đứa trẻ sinh ra không có mẹ, chỉ có cha.

Người đàn ông châu Âu đầu tiên... sinh con - 2

Thomas Beatie bên vợ con. Ảnh: Telegraph

Người phát ngôn thuộc cơ quan nội vụ Thượng viện Đức nói: “Người giấu mặt không muốn xuất hiện như một người mẹ, chỉ muốn làm cha đơn thân và yêu cầu được tôn trọng (quyền riêng tư)”. Ngoài ra, người cha cũng yêu cầu được giấu kín giới tính đứa trẻ nhưng chính quyền không cho phép và thông báo đó là một bé trai. Theo nhiều nguồn tin, chính quyền Đức sẽ theo dõi chặt chẽ tâm lý đứa trẻ trong trường hợp này từ khi được thụ thai đến lúc trưởng thành.

Trước đó, vào năm 2011, tòa án tối cao ở Đức tuyên bố rằng những người chuyển giới không cần phải chuyển đổi hoặc loại bỏ cơ quan sinh sản của mình để được công nhận giới tính mới. Đó là lý do vì sao cha của đứa trẻ còn bộ phận sinh dục nữ mà vẫn được gọi là đàn ông.

Người đàn ông châu Âu đầu tiên... sinh con - 3

Cả 4 cha con đều khỏe mạnh

Bác sĩ Tobias Pottek tại Bệnh viện Asklepios West ở Hamburg cho biết: “Ngay cả khi một phụ nữ muốn sống như một người đàn ông, dùng kích thích tố để nuôi râu nhưng còn buồng trứng và tử cung thì cũng vẫn có thể mang thai được”.

Đây là trường hợp đầu tiên ở châu Âu một đứa trẻ được sinh ra bởi một người chuyển giới. Trước đó, ở Mỹ có trường hợp anh Thomas Beatie, một người đàn ông chuyển giới, sinh 3 con, hiện cả 4 đều khỏe mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L. Thoa (Người lao động/Daily Mail)
Mang thai Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN