Người đàn ông 34 tuổi rối loạn cương dương vì lí do này

Thời gian gần đây, bệnh nhân không thể cương cứng lên được, cả khi thủ dâm hay gặp đối tác là nữ.

BS Nguyễn Hoài Bắc, Khoa Nam học và Y học giới tính - BV Đại học Y Hà Nội cho biết, Khoa vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 34 tuổi ở Hà Nội, đến khám vì lí do rối loạn cương dương.

Bệnh nhân kể, bệnh nhân đã sử dụng ma túy tổng hợp nhiều năm và khoảng 1 năm trở lại đây bệnh nhân bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bất thường.

Người đàn ông 34 tuổi rối loạn cương dương vì lí do này - 1

(Ảnh minh họa).

Ban đầu, bệnh nhân thấy khả năng tình dục của mình tăng lên rất mạnh mẽ, nhưng gần đây bệnh nhân không thể cương cứng lên được, cả khi thủ dâm hay gặp đối tác là nữ.

Ngoài ra, người đàn ông này còn xuất hiện tiểu nhiều lần (khoảng 20 phút/ lần), chảy dịch bất thường ở niệu đạo, thường xuyên có cảm giác đau tức nóng rát vùng bẹn bìu, người mệt mỏi, không tập trung làm việc được. Bệnh nhân rất lo lắng mình bị liệt dương, mắc bệnh xã hội mạn tính và vô sinh.

Các bác sĩ nam khoa đã phải mất nhiều thời gian hỏi bệnh, phân loại triệu chứng, và chỉ định làm các xét nghiệm kiểm tra. Các xét nghiệm định danh vi khuẩn đường sinh dục cho thấy bệnh nhân không bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay viêm đường tiết niệu; siêu âm  vùng bìu, tuyến tiền liệt và bàng quang không phát hiện bất thường; các xét nghiệm chức năng gan thận, hormone nam giới, tinh dịch đồ đều cho các kết quả trong giới hạn bình thường.

Sau đó, các bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân người đàn ông này bị rối loạn cương dương do sử dụng ma túy đá.

Ma túy đá là tên gọi chung cho các loại ma túy tổng hợp, có chứa chất methamphetamine (meth) và amphethamine (amph) thậm chí là niketamid được phối trộn phức tạp từ nguyên liệu tự nhiên và hóa chất khác nhau trong đó thành phần chính, phổ biến là methamphetamine.

Loại ma túy này được những người sử dụng gọi là "đá" vì hình dạng bên ngoài trông giống đá - là tinh thể kết tinh thành những mảnh vụn li ti, gần giống với hạt mì chính (bột ngọt) hoặc giống hạt muối và óng ánh giống đá.

BS cảnh báo, nhiều người dùng ma túy đá để tìm kiếm những cảm giác kích thích, hưng phấn mạnh mẽ, mà không biết rằng nó có sức tàn phá nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Khi sử dụng ma túy, con người sẽ mất kiểm soát, nhiều trường hợp quên đi các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục dẫn đến việc bị lây nhiễm bệnh tật.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ong-34-tuoi-roi-loan-cuong-duong-vi-li-do-nay-50202222512221213.htm

Người đàn ông 40 tuổi gãy “cậu nhỏ” vì làm “chuyện ấy” với tư thế lạ

Nam bệnh nhân, 40 tuổi, trú tại Lạng Sơn đến Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng đái máu, sưng tím toàn bộ “cậu nhỏ”, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung