Ngừng uống sữa ngay nếu thấy có 8 dấu hiệu này kẻo "hối không kịp"

Những người bị mụn, có vấn đề về tiêu hóa, bị hội chứng sương mù não… thì bạn không nên uống nhiều sữa mỗi ngày.

1. Lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi

Ngừng uống sữa ngay nếu thấy có 8 dấu hiệu này kẻo "hối không kịp" - 1

Sữa chứa các phân tử khiến bạn cảm thấy buồn ngủ. Nói một cách khoa học uống sữa giúp bạn ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, sữa lại khó tiêu hóa nên nó có thể khiến bạn mệt mỏi vì công dụng tạo ra nguồn năng lượng khiến giấc ngủ bị gián đoạn.

Để ngủ ngon hơn bạn có thể tiêu thụ các trái cây và rau quả giàu tryptophan như bông cải xanh, khoai lang, chuối hoặc táo.

2. Bạn bị mụn trứng cá

Một số nghiên cứu cho thấy sữa tách béo làm tăng mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá ở thanh thiếu niên và thanh niên. Theo nghiên cứu khác, sữa cũng có thể gây mụn vì nó gây ảnh hưởng đến các hormone như insulin và IGF-1.

3. Có vấn đề về hệ tiêu hóa

Ngừng uống sữa ngay nếu thấy có 8 dấu hiệu này kẻo "hối không kịp" - 2

Một nghiên cứu cho thấy 65-70% dân số thế giới bị mắc chứng không dung nạp đường sữa. Một số vấn đề thường gặp khi uống sữa là đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy… Nếu có các triệu chứng này thì bạn nên dừng uống sữa.

4. Bạn bị đau không rõ nguyên nhân

Ngừng uống sữa ngay nếu thấy có 8 dấu hiệu này kẻo "hối không kịp" - 3

Vì sữa có tính axit cao nên gây viêm, làm tổn thương khớp và cơ bắp. Nếu bạn thấy đau cơ không rõ lý do thì hãy thử giảm lượng sữa tiêu thụ.

5. Bạn bị hội chứng sương mù não

Sương mù não không phải là một bệnh, nhưng là một triệu chứng. Nó gây ra các vấn đề về trí nhớ, không có khả năng tập trung và mơ hồ về tinh thần. Và tiêu thụ sữa quá mức cũng có thể là tác nhân gây ra sương mù não do tỷ lệ casein cao trong sữa gây ra cảm giác sai. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng giảm tiêu thụ sữa có thể giúp chống trầm cảm.

6. Bạn bị dị ứng và các bệnh về da khác

Ngừng uống sữa ngay nếu thấy có 8 dấu hiệu này kẻo "hối không kịp" - 4

Do các triệu chứng ban đầu tương tự như táo bón, tiêu chảy và đau bụng, dị ứng sữa có thể bị nhầm lẫn với không dung nạp đường sữa. Trong khi 5% trẻ em bị dị ứng sữa, bệnh này cũng có thể phát triển sau khi trưởng thành.

Bệnh chàm cũng có thể phát triển vì sữa. Hãy thử loại bỏ sữa trong chế độ ăn uống và theo dõi xem tình trạng bệnh có được cải thiện không.

7. Có mức cholesterol cao

Ngừng uống sữa ngay nếu thấy có 8 dấu hiệu này kẻo "hối không kịp" - 5

Cholesterol trong máu liên quan trực tiếp từ chế độ ăn uống của bạn. 100 g sữa bò chứa 10 g cholesterol, theo USDA, điều này gây nguy hiểm nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn sữa hằng ngày.

8. Bị gãy, giòn xương

Ngừng uống sữa ngay nếu thấy có 8 dấu hiệu này kẻo "hối không kịp" - 6

Canxi là nền tảng cho sự phát triển xương và sức khỏe của xương, đặc biệt là khi còn nhỏ. Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm sữa - hay protein động vật nói chung - đều có tính axit làm giảm lượng canxi của cơ thể người. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống 3 ly sữa trở lên mỗi ngày có nguy cơ gãy xương cao hơn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ngung-uong-sua-ngay-neu-thay-co-8-dau-hieu-nay-keo-34hoi-khong-kip34-d44...

8 thực phẩm quý hơn vàng cho sức khỏe ”cậu nhỏ”

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để cải thiện sức khỏe "cậu nhỏ" là áp dụng chế độ ăn uống.

Chia sẻ
Theo Luna (Theo Brightside) (Báo GT)
Kiến thức sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung