Ngày hội “Phòng chống bệnh đái tháo đường”

Sáng nay 3/11, tiếp nối những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Chăm sóc Đái tháo đường Viêt Nam”, Bộ Y tế, Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam phối hợp cùng tập đoàn Novo Nordisk đã tổ chức ngày hội về “Phòng chống bệnh đái tháo đường” tại Câu lạc bộ VH – TDTT Nguyễn Du (116 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).

Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động liên tiếp từ việc kiểm tra cho đến hướng dẫn cách sinh hoạt thường ngày theo khuynh hướng tích cực, khỏe mạnh như: Thử máu miễn phí, tầm soát bệnh đái tháo đường, tư vấn y khoa cho người có đường huyết cao…

Ngoài ra, người tham dự còn có cơ hội được hỏi đáp với các chuyên gia, bác sĩ về những vấn đề bệnh lý mà mình quan tâm. Được hướng dẫn cách chọn lựa thức ăn lành mạnh, hợp lý cho từng người bệnh và phương pháp tập luyện thể dục hiệu quả.

Cụ Nguyễn Hồng Loan (Quận 1, TPHCM) cho biết: “Đây thực sự là một hoạt động có ích cho cộng đồng, đặc biệt là những người lớn tuổi như chúng tôi”.

Cụ Nguyễn Văn Khỏe (60 tuổi) chia sẻ: “Ở bệnh viện, chúng tôi không thể nào được khám và tư vấn tận tình như ở đây. Không chỉ khám, ban tổ chức còn hướng dẫn cách nấu ăn, tập thể dục, cái này không phải là hoạt động mà bất cứ chương trình nào cũng có được”.

Ngày hội “Phòng chống bệnh đái tháo đường” - 1

Người tham dự có cơ hội được hỏi đáp với các chuyên gia, bác sĩ về những vấn đề bệnh lý mà mình quan tâm

Chương trình kéo dài từ nay đến 5/11 và mở cửa tự do, miễn phí cho tất cả mọi người.

Theo thống kê của Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới IDF Diabetes Atlas, hiện toàn thế giới có khoảng 371 triệu người mắc bệnh và 280 triệu người có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Tại Việt Nam, số người mắc bệnh là hơn 5 triệu người, trong đó, có tới 60% chưa được chẩn đoán. Ngay cả các bệnh nhân đã được chẩn đoán cũng chưa được điều trị đúng mức và đa số họ đều không đạt được mục tiêu điều trị. Cứ 10 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh thì có 6 người đã có biến chứng của bệnh đái tháo đường như giảm thị lực, suy thận, đột quỵ…

Theo đánh giá, đái tháo đường hiện là 1 trong 7 căn bệnh gậy tử vong nhiều nhất trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh về ngày hội “Phòng chống bệnh đái tháo đường”:

Ngày hội “Phòng chống bệnh đái tháo đường” - 2

Ngày hội “Phòng chống bệnh đái tháo đường” - 3

Ngày hội “Phòng chống bệnh đái tháo đường” - 4

Ngày hội “Phòng chống bệnh đái tháo đường” - 5

Chia sẻ
Theo Minh Nghĩa (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung