Nếu không muốn bị bệnh tim mạch nên hạn chế ăn thực phẩm này

Sự kiện: Bệnh tim mạch

Gan động vật, gà rán, lòng đỏ trứng,…là những thực phẩm chứa nhiều cholesterol.

Cholesterol là một loại chất béo dạng sáp, chúng cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể. Tuy nhiên, nếu nồng độ tăng cao có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch. Chế độ ăn uống không hợp lý có thể làm tăng cholesterol. Theo The Health Site, những thực phẩm dưới đây có thể làm tăng cholesterol:

Tôm

Tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng chúng cũng rất giàu cholesterol. Ăn quá nhiều tôm sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể.

Tôm là thực phẩm giàu cholesterol. Ảnh: PD

Tôm là thực phẩm giàu cholesterol. Ảnh: PD

Gan động vật

Gan là một loại thực phẩm giàu chất sắt, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng chứa hàm lượng cholesterol cô đặc, không tốt cho những người bị cholesterol cao.

Gà rán

Gà rán là một món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, món ăn này chứa nhiều cholesterol, một miếng gà rán thường chứa nhiều cholesterol hơn cả một chiếc bánh hamburge.

Lòng đỏ trứng

Trứng là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều lòng đỏ trứng có thể khiến lượng cholesterol tăng cao.

Lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol. Ảnh: NV

Lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol. Ảnh: NV

Kem

Một ly kem có hàm lượng cholesterol cao hơn 10 chiếc bánh rán và có nhiều chất béo hơn 1 chiếc bánh hamburger.

Nguồn: [Link nguồn]

6 thời điểm rất nguy hiểm cho người mắc bệnh tim ai cũng cần biết để phòng tránh

Các nghiên cứu cho thấy, buổi sáng sớm thứ hai đầu tuần, khả năng cơn đau tim phát tác dữ dội cao hơn 20% so với những...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Võ ([Tên nguồn])
Bệnh tim mạch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN