Nên ăn gà non hay gà già?
Hỏi: Tại sao nước luộc gà non thường ngọt hơn nước luộc gà già? Nguyễn Vinh Quang (đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội).
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trả lời:
Trong nước luộc gà có nhiều axit amin, nhưng lượng axit amin ở gà non cao hơn gà già, điều này tạo nên vị ngọt.
Tuy vậy, đừng đánh giá thấp gà già, bởi hàm lượng protein trong gà già lại cao hơn gà non. Sử dụng gà loại nào là tùy mục đích, chỉ có điều, nên chú ý luộc kỹ gà già hơn gà non để đạt độ chín, mềm khi sử dụng.
Theo Bee.net