Nam sinh 18 tuổi mắc bệnh lậu dù chỉ quan hệ bằng miệng

Nam sinh 18 tuổi đi dự sinh nhật, tàn cuộc cả nhóm rủ nhau đi massage nhưng chỉ ôm hôn và quan hệ đường miệng với nhân viên phục vụ.

BV Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận điều trị cho một trường hợp là nam sinh 18 tuổi ở Hà Nội mắc bệnh lậu sau một lần quan hệ bằng miệng.

Nam sinh này cho biết, trước đó có đị dự sinh nhật, tàn cuộc cả nhóm rủ nhau đi massage nhưng chỉ ôm hôn và quan hệ đường miệng với nhân viên phục vụ.

Sau đó 2 tuần nam thanh niên thấy họng đau ngứa, viêm amidan nên đã đến điều trị tai phòng khám tư không khỏi.

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Thấy ngày càng nặng, nam sinh đến BV và được chẩn đoán mắc bệnh lậu. Nam thanh niên bàng hoàng vì bản thân chưa bao giờ có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, sau khi bác sĩ giải thích, việc dùng miệng hay kích thích bằng tay cũng có thể lây bệnh.

Tại BV Da liễu Trung ương ngày càng có nhiều người trẻ, thậm chí học sinh, sinh viên đến khám vì mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điều đáng nói, rất nhiều bạn có quan điểm chưa đúng về đường lây bệnh khi cho rằng chỉ quan hệ thâm nhập  mới mắc bệnh, còn lại thì không.

Hiện nay, có một thực tế đáng báo động là tình trạng gia tăng bệnh nhân mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục do lối sống, quan hệ tình dục thiếu an toàn của không ít người dân hiện nay. Trong đó, chỉ tính riêng bệnh lậu, mỗi năm thế giới ghi nhận trên 80 triệu ca mắc mới, trong đó tỷ lệ mắc là 0,7% ở nam giới và 0,9% ở nữ giới....

Về việc điều trị bệnh lậu không khó nhưng bệnh nhân bắt buộc phải tuân thủ chế độ điều trị: không quan hệ tình dục, không uống rượu bia và chất kích thích, không làm thủ thuật tiết niệu trong thời gian điều trị. Đồng thời bệnh nhân sẽ được chỉ định thêm xét nghiệm huyết thanh giang mai và HIV trước và sau khi điều trị để phát hiện sàng lọc hai bệnh này.

Để phòng bệnh lậu, các chuyên gia khuyến cáo chung thủy, một vợ một chồng, bảo vệ mình chính là cách tốt nhất để bảo vệ cho bạn tình. Tiếp theo là dùng bao cao su đúng cách, trong trường hợp nghi ngờ mắc lậu, người bệnh cần đi khám sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục để điều trị sớm, hạn chế tối đa các biến chứng của bệnh lậu đến sức khỏe sinh sản.

Nguồn: [Link nguồn]

Quan hệ tình dục nhiều có làm yếu thận?

Xin hỏi bác sĩ có phải thận biểu hiện sinh lý đàn ông, nếu quan hệ nhiều thận sẽ yếu, bị bệnh, khiến sức khỏe tình dục giảm sút?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TUẤN ANH ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN