Mỹ nữ chết oan vì bơm mông tại nhà

Thứ Ba, ngày 30/10/2012 13:25 PM (GMT+7)

Athitiya Eiamyai – một cô gái 32 tuổi Thái Lan vừa thiệt mạng sau khi làm đẹp tại một trung tâm thẫm mỹ bất hợp pháp.

Câu chuyện dấy lên nỗi bất an về ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ Thái đang thu hút rất nhiều người tìm đến chuyển giới và trùng tu nhan sắc.

Mỹ nữ chết oan vì bơm mông tại nhà - 1

Nạn nhân làm đẹp Athitiya Eiamyai

Athitiya Eiamyai – một nhân viên quảng bá sản phẩm đã đầu tư hàng ngàn đô la để thay đổi ngoại hình nhằm kiếm tiền thuận lợi. Trong 5 năm cuối đời, cô đã trải qua rất nhiều ca phẫu thuật làm sáng da, sửa mũi, thu hẹp hàm, nâng ngực nhưng vẫn chưa hài lòng.  Cuối cùng, Athitiya quyết định bơm mông để hoàn thiện cơ thể.

Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật đều khuyên bệnh nhân nên hút mỡ bụng để tiêm vào mông. Tuy nhiên, Athitiya không có mỡ bụng nên phải dùng các chất độn nhân tạo để tiêm vào.

Các chất độn này không hề rẻ - khoảng 80.000 baht (hơn 50 triệu đồng) nên một người bạn đã giới thiệu cho Athitiya một người đàn ông trẻ có biệt danh "bác sĩ Pop" nhằm tiết kiệm chi phí. Ông này không phải là bác sĩ, kinh nghiệm phẫu thuật thẫm mỹ cũng rất hạn chế, nhưng có chút danh tiếng trong giới quảng bá sản phẩm nhờ giúp họ có được vóc dáng gợi cảm hơn.

"Bác sĩ" này đồng ý bơm mông cho Athitiya tại nhà riêng với giá chỉ bằng một nửa so với giá thị trường. Tuy nhiên, vài phút sau khi tiêm gel, Athitiya than khó thở. Có lẽ thay vì tiêm chất độn này vào mô mỡ thì vị "bác sĩ dởm" này là tiêm trưc tiếp vào động mạch khiến gel đi vào phổi gây tắc nghẽn, dẫn đến thiếu oxy não.

Trong cơn hoảng loạn, "bác sĩ" đưa Athitiya vào bệnh viện, nhưng  không bao lâu cô rơi vào trạng thái hôn mê vĩnh viễn. Ba tuần sau, cô gái qua đời sau khi gia đình đồng ý rút máy trợ thở.

Sau vụ việc, vị "bác sĩ dởm" đã thừa nhận trách nhiệm và bị bắt. Ông bị buộc tội ngộ sát và hành nghề trái phép, có thể đối mặt với mức án 13 năm tù và bồi thường 50.000 baht.

Ông Jinda Rojanamatin – tiến sĩ Viện Da liễu Chính phủ nói: "Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng cao khiến nhiều người muốn nhảy vào kiếm tiền trong lĩnh vực này. Vì vậy, khách hàng rất dễ gặp phải những bác sĩ hành nghề bất hợp pháp".

Theo H.Trang (Người lao động)