Mắc bệnh “người đẹp ngủ” vì bơm mông

Một người mẫu quảng cáo nữ Thái lan (33 tuổi) đã phải nhập viện sau khi làm đẹp bằng cách tiêm collagen từ một người đàn ông tự nhận là bác sĩ ở Bangkok.

Để làm mất đi là da nhăn ở mông, cô gái này đã tìm đến biện pháp tiêm collagen. Nhưng chỉ 5 phút sau, tim cô đã ngừng đập, não bộ bị tổn thương do thiếu oxy.

Mắc bệnh “người đẹp ngủ” vì bơm mông - 1

Cô gái mắc hội chứng "người đẹp ngủ". Ảnh minh họa

Người mẫu này hiện đang được điều trị tại một bệnh viện tư nhân, theo chẩn đoán của các bác sĩ là cô đã bị hội chứng “người đẹp ngủ”, hay hội chứng Kleine-Levin một dạng rối loạn thần kinh đặc trưng bằng việc ngủ li bì.

Bác sĩ Tares Krassanairawiwong nói: “Tiêm collagen hay các chất khác vào cơ thể để chống lão hóa đều có thể gây ra tác dụng phụ như viêm da, đông máu, tụt huyết áp, tê liệt, mù… thậm chí có thể dẫn đến tử vong”

Tiến sĩ Atthaphan Pornmontarath, chủ tịch của Hiệp hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ và Y tế Thái Lan, cho biết hầu hết các trường hợp, trong đó các biến chứng gây ra do tiêm collagen là do dung dịch collagen thường được thu từ protein động vật hoặc do tiêm với một liều lượng quá lớn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan cũng đã có hướng dẫn kiểm tra các phòng khám thẩm mỹ trên toàn quốc. Kết quả phòng khám nơi cô gái kia thực hiện thẩm mỹ không có giấy phép về y tế và vị bác sĩ dởm này có thể đối mặt với ít nhất 2 năm tù.

Vì vậy, lời khuyên cho những người đang muốn thực hiện giải phẫu thẩm mỹ là: hãy hỏi về giấy phép y tế của bác sĩ thực hiện và kiểm tra kỹ nhãn mác của sản phẩm sử dụng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung