Muốn bảo vệ 2 quả thận quý như vàng thì nên hạn chế ăn 4 món này

Bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu không còn xa lạ đối với chúng ta. Căn bệnh này rất nguy hiểm đối với sức khoẻ và chi phí điều trị cũng rất cao, nhiều người dốc hết sức lực để chạy chữa nhưng vẫn không khỏi được tận gốc.

Vì vậy, chúng ta phải có những biện pháp để đối phó với tình trạng nhiễm khuẩn đường tiết niệu trong cuộc sống. Đặc biệt là hiện nay có nhiều thực phẩm “giàu” purin, những thực phẩm như vậy rất có hại cho thận, lâu ngày rất có thể sẽ gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn đường tiết niệu. 

Muốn bảo vệ 2 quả thận quý như vàng thì nên hạn chế ăn 4 món này - 1

Dưới đây là 4 loại thực phẩm chứa nhiều purin, mọi người càng ăn ít các loại thực phẩm này càng tốt.

1. Nội tạng động vật

Thực phẩm nhiều purin phổ biến nhất là nội tạng động vật. Nội tạng động vật có chứa hàm lượng purin rất cao, nếu ăn một lượng lớn trong thời gian dài sẽ tăng gánh nặng cho thận, khiến thận không kịp xử lý sẽ sinh ra độc tố tích tụ trong cơ thể, gây hại nghiêm trọng đến chức năng của thận. 

Muốn bảo vệ 2 quả thận quý như vàng thì nên hạn chế ăn 4 món này - 2

2. Một số sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành rất bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, một số sản phẩm chế biến từ đậu nành, chẳng hạn như đậu phụ cá, đậu hũ phô mai chứa nhiều thành phần có hàm lượng purin cao. Nếu bạn ăn quá nhiều các sản phẩm này, nó cũng sẽ làm tăng gánh nặng cho thận một cách nghiêm trọng.

Muốn bảo vệ 2 quả thận quý như vàng thì nên hạn chế ăn 4 món này - 3

3. Đồ uống có nồng độ cao

Trong cuộc sống có rất nhiều người thích các đồ uống có nồng độ cao, như trà, cà phê, đồ uống có gas. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh những thức uống này vì chúng chứa nhiều purin, có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến thận và tăng khả năng nhiễm khuẩn đường tiết niệu. 

4. Hải sản

Trong những năm gần đây, hải sản được mọi người rất ưa chuộng, đặc biệt là hàu vì tác dụng kích thích tình dục của nó đối với nam giới. Tuy nhiên, không thể không kể đến hàm lượng purin cao của hầu hết các loại hải sản, thường xuyên ăn hải sản sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, vì vậy cần phải có chế độ ăn hợp lý.

Muốn bảo vệ 2 quả thận quý như vàng thì nên hạn chế ăn 4 món này - 4

Nguồn: http://danviet.vn/muon-bao-ve-2-qua-than-quy-nhu-vang-thi-nen-han-che-an-4-mon-nay-5020211611115...

Những thói quen ăn uống tai hại khiến 2 quả thận tích đầy sỏi

Sỏi thận là bệnh lý phổ biến ở hệ tiết niệu, tỷ lệ mắc bệnh ở nam nhiều hơn nữ.

Chia sẻ
Theo Thuỳ Trang (Theo Sohu) (Dân Việt)
Kiến thức sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung