Mẹo nhỏ giúp bạn bổ sung rau quả mỗi ngày

Sự kiện: Sống khỏe

Bạn cần bổ sung hoa quả và rau xanh vào thực đơn của mình mỗi ngày để cung cấp cho cơ thể các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết.

Thay đổi món trong khẩu phần ăn

Thay vì ăn khoai tây chiên trong bữa ăn, hãy thay thế bằng một phần salad hoặc một ít trái cây tươi. Các cửa hàng đồ ăn nhanh thường cho bạn chọn trái cây tươi thay vì khoai tây chiên, vậy hãy tận dụng nó.

Ưu tiên rau quả tươi

Rau quả tươi, chưa được chế biến thường rất tốt cho sức khỏe và cũng ngon miệng. Tất cả những gì bạn cần làm là rửa sạch, gọt vỏ và thưởng thức chúng.

Mẹo nhỏ giúp bạn bổ sung rau quả mỗi ngày - 1

Tất cả những gì bạn cần làm là rửa sạch, gọt vỏ và thưởng thức chúng.

Trái cây sấy khô

Ngoài nho khô thì còn rất nhiều loại quả sấy khô cũng rất ngon miệng như táo, mơ… Chúng cũng tốt cho sức khỏe miễn là bạn chọn loại không có đường.

Nói không với đồ ăn không tốt cho sức khỏe

Hãy chất đầy tủ lạnh của bạn với hoa quả, rau xanh hoặc những đồ ăn vặt có lợi cho sức khỏe khác thay vì khoai tây chiên, bim bim…

Sử dụng rau quả làm nhân pizza

Mẹo nhỏ giúp bạn bổ sung rau quả mỗi ngày - 2

Sử dụng rau quả làm nhân pizza là cách tuyệt vời để giữ gìn sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn thích ăn pizza thì đây là một cách tuyệt vời giúp bạn bổ sung thêm rau quả vào thực đơn hàng ngày của bạn như ớt chuông, cà chua, súp lơ…

Bạn biết mình cần gì

Với hầu hết phụ nữ, cơ thể bạn cần 5 phần hoa quả và rau xanh mỗi ngày. Một phần ăn thường chỉ cần bằng lòng bàn tay của bạn như một quả táo, một nắm quả việt quất. Một cốc nước cam vào bữa sáng, một quả táo giữa buổi sáng hay một vài mẩu cà rốt vào bữa trưa có thể đáp ứng đủ lượng chất xơ bạn cần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Minh (Tiền Phong)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN