Mẹo hay chống lại ung thư vú

Chủ Nhật, ngày 14/10/2012 13:39 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học đều khẳng định rằng, hoạt động thể chất đóng một vai trò tiên quyết trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú.

Sự kiện: Ung thư

Một nghiên cứu của Anh gần đây còn khẳng định thêm rằng, làm việc nhà khoảng 2 giờ rưỡi mỗi ngày sẽ làm giảm được nguy cơ! Đi bộ đúng cách ít nhất 30 phút mỗi ngày, luôn yêu thích cầu thang bộ, hoạt động thể thao một lần một tuần sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú tới 40%.

Trên thực tế, bước vào thời kỳ mãn kinh, việc thừa cân dễ tạo điều kiện cho các khối u vú. Nhiều phụ nữ tăng thêm một vài cân vào thời gian này, vì lý do nội tiết và thường ít hoạt động hơn...

Mẹo hay chống lại ung thư vú - 1

Vận động là biện pháp giảm nguy cơ ung thư vú. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, còn các yếu tố khác khiến chúng ta không kiểm soát được, làm tăng nguy cơ ung thư vú: Độ tuổi: Dậy thì sớm (bắt đầu có kinh nguyệt trước 12 tuổi) và mãn kinh muộn (sau 55 tuổi) có lẽ là do các kích thích tố estrogen bị kéo dài hơn; Kích thích tố

Ở một số phụ nữ, việc dùng thuốc trong hơn 10 năm và liệu pháp hormon thay thế thời kỳ mãn kinh cũng làm tăng nhẹ nguy cơ; Di truyền: Trong một vài gia đình, một gen đột biến có thể thúc đẩy sự xuất hiện của bệnh ung thư.  

Theo Thảo My (Sức khỏe & đời sống)
sự kiện Ung thư
Báo lỗi nội dung