Mẫu bánh mì nhiễm vi khuẩn gây chết người

Kết quả xét nghiệm các mẫu lấy tại tiệm bánh mì khiến 28 người ăn bị ngộ độc cho thấy tất cả đều nhiễm khuẩn, trong đó có loại vi khuẩn tụ cầu vàng có khả năng gây tử vong

Sáng 5-5, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Quảng Ngãi đã công bố kết quả kiểm nghiệm đối với 10 mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì của bà Võ Thị Minh Nga, ngụ TP Quảng Ngãi (đã gây ngộ độc làm 28 người nhập viện).

Mẫu bánh mì nhiễm vi khuẩn gây chết người - 1

Một nạn nhân phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại cơ sở của bà Võ Thị Minh Nga. Ảnh: T.Trực

Theo kết quả này, 10 mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì của bà Nga gồm: Chả, trứng chiên, bò khô, ba tê, rau sống, rau chua, tương ớt, chà bông, bánh mì và bơ thì chỉ có 2 mẫu là tương ớt và bánh mì có hàm lượng vi sinh ở mức cho phép, còn 8 mẫu khác đều bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng. Đây là vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm, có khả năng gây tử vong cho người nếu bị nhiễm.

Ông Nguyễn Văn Oai - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Ngãi - cho hay sẽ  tiến hành mời chủ cơ sở bánh mì gây ngộ độc cho người tiêu dùng đến cơ quan chức năng để công bố các hình thức xử lý. Mức xử phạt là 3 triệu đồng. Ngoài ra, chủ cơ sở bánh mì phải bồi thường chi phí, tổn thất cho người bị ngộ độc và buộc ngừng hoạt động trong 3 tháng.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, 28 người khắp tỉnh Quảng Ngãi sau khi mua bánh mì tại tiệm bánh mì của bà Võ Thị Minh Nga ăn thì đều có chung triệu chứng đau bụng, nôn ói, khó thở… phải nhập viện cấp cứu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Trực (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN