Lý do bạn nên tặng và ăn một thanh sô-cô-la đen vào dịp lễ 14-2

Sự kiện: Sống khỏe

Sô-cô-la đen có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách giảm cholesterol xấu và tăng khả năng chống oxy hóa cholesterol tốt.

Lý do bạn nên tặng và ăn một thanh sô-cô-la đen vào dịp lễ 14-2 - 1

Sô-cô-la thường là món quà hút khách nhất dịp lễ Valentine (lễ tình nhân 14-2). Ngoài vị ngọt, sô-cô-la thường pha chút vị đắng khiến chúng ta liên tưởng tới cảm giác tình yêu.

Tuy nhiên theo Healthline, việc ăn một thanh sô-cô-la đen sẽ tốt hơn bạn ăn một thanh sô-cô-la sữa bởi bởi hàm lượng cacao đen chứa ít nhất 35%, trong khi chocolate sữa chỉ chiếm 10%.

Dưới đây là một số lợi ích của  đen mang lại cho bạn mà Healthline chỉ ra.

Tăng cảm giác vui vẻ, hạnh phúc

Sô-cô-la chứa một lượng nhỏ tryptophan, một axit amin có tác dụng kích thích não sản sinh ra hormone serotonin, tạo cảm giác hưng phấn. Thực phẩm này cũng chứa phenylethylalanine, loại axit amin có công dụng như một loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên. Vì vậy, trong ngày lễ tình nhân, tặng cho nhau một vài viên kẹo sô-cô-la đen sẽ cải tiện được tâm trạng, khiến cả hai vui vẻ và thoải mái hơn.

Chống oxy hóa mạnh mẽ

Sô-cô-la đen chứa nhiều hợp chất hữu cơ có hoạt tính sinh học và hoạt động như chất chống oxy hóa. Chúng bao gồm polyphenol, flavanols và catechin.

Theo nghiên cứu của BMC Chemistry, ca cao và socola đen có hoạt tính chống ôxy hóa, chứa polyphenol và flavanols nhiều hơn bất kỳ loại trái cây nào khác được thử nghiệm như quả việt quất…

Cải thiện cholesterol

Theo nghiên cứu được bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, polyphenol trong bột ca cao và socola đen có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách giảm cholesterol xấu và nâng cao khả năng chống oxy hóa cholesterol tốt.

Tốt cho tim mạch và tuần hoàn

Theo Healthline, sô-cô-la đen rất giàu phenol, một chất có tác dụng bảo vệ tim mạch. Ngoài ra trong sô-cô-la đen giúp khôi phục tính linh hoạt cho các động mạch, đồng thời ngăn ngừa các tế bào bạch cầu bám vào thành mạch máu- nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn động mạch.

Tốt cho da

Chất flavonol trong sô-cô-la đen có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời (tuy nhiên bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng), cải thiện lưu lượng máu đến da, tăng mật độ đàn hồi cho da.

Cải thiện chức năng não

Healthline dẫn nghiên cứu từ thư viện Y học Quốc gia, cho thấy các tình nguyện viên khỏe mạnh khi ăn socola đen có hàm lượng flavanol cao trong 5 ngày đều cải thiện lưu lượng máu lên não.

Bên cạnh đó, sô-cô-le đen cũng cải thiện đáng kể chức năng nhận thức ở người cao tuổi bị suy giảm tâm thần. Món ăn này giúp họ giao tiếp trôi chảy và giảm nguy cơ mắc bệnh về não.

Nguồn: [Link nguồn]

Tại sao chúng ta nên bắt đầu ăn socola vào buổi sáng?

Từ rất lâu, socola đã được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe và nó đã được chứng minh là một...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Quyên ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN