Lợi ích từ bao cao su, nhiều người dùng mà chưa hẳn đã biết hết

Bao cao su là một vũ khí tuyệt vời giúp mọi “cuộc yêu” được đảm bảo. Vậy lợi ích bao cao su đem lại là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của bao cao su

Ở Ai Cập, lịch sử đã ghi nhận việc người dân đeo một thứ bọc ngoài dương vật với nhiều màu sắc khác nhau vào thời kỳ cổ đại. Nhưng mô tả sớm nhất về bao cao su xuất hiện vào năm 1564. 

Nhà giải phẫu học người Ý tuyên bố ông đã phát minh ra một vật dụng giúp bao bọc dương vật bằng vải lanh. Sau đó có 1.100 người đàn ông thử dùng không ai trong số họ mắc bệnh giang mai

Có hai loại bao cao su trên thị trường: Bao cao su nam, bao cao su nữ

Cách sử dụng bao cao su an toàn

Sử dụng bao cao su đúng cách sẽ đạt được hiệu quả. Ảnh:UNFPA

Sử dụng bao cao su đúng cách sẽ đạt được hiệu quả. Ảnh:UNFPA

Bao cao su có công dụng rất lớn trong việc bao vệ an toàn trong quá trình quan hệ. Tuy nhiên để sử dụng bao cao su đúng cách không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách sử dụng bao cao su theo hướng dẫn của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) để đạt được hiệu quả tốt nhất: 

Cách sử dụng đúng bao cao su cho nam

Bước 1: Mở gói chứa bao cao su khi đã sẵn sàng sử dụng và hãy cẩn thận để không làm rách hoặc hỏng. Nếu rách, hãy vứt đi và thay gói mới.

Bước 2: Đặt mặt phải bao cao su vào phần cuối của dương vật. Giữ đầu bao cao su giữa ngón cái và ngón trỏ để ép không khí ra khỏi đầu bao, giúp giữ chỗ cho tinh dịch sau khi xuất tinh.

Bước 3: Giữ phần đầu của bao cao su bằng một tay. Dùng tay còn lại kéo bao cao su theo chiều dài của dương vật đến lông mu.

Nếu bao cao su không đủ bôi trơn, có thể thêm chất bôi trơn gốc nước (như silicone, glycerin hoặc thạch K-Y). Không bao giờ được sử dụng chất bôi trơn làm từ dầu - dầu ăn hoặc shortening, dầu khoáng hoặc dầu em bé, dầu mỏ như vaseline và hầu hết các loại kem dưỡng - vì chúng có thể làm hỏng bao cao su.

Bước 4: Ngay sau khi xuất tinh, cần giữ chặt bao cao su ở phần gốc, để đảm bảo rằng bao cao su không bị tuột ra. Sau đó phải rút dương vật ra khi vẫn đang cương cứng.

Khi dương vật được rút ra hoàn toàn, hãy tháo bao cao su ra khỏi dương vật và vứt bỏ bao. Không xả xuống bồn cầu.

Nếu định quan hệ tình dục trở lại, hãy sử dụng bao cao su mới và lặp lại toàn bộ quá trình.

Lưu ý

Khi tháo bao cao su phải thật nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh tinh dịch rơi vào âm đạo. Ngoài ra, cần tuyệt đối không được để dương vật tiếp xúc với âm đạo do trong vòng 2 giờ, tinh dịch vẫn có thể tiết ra, làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV.

Cách sử dụng đúng bao cao su cho nữ

Bao cao su nữ là một biện pháp tránh thai do phụ nữ kiểm soát, được đưa vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Loại bao cao su này hoàn toàn có tác dụng tránh thai ngăn ngừa nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV.

Để sử dụng bao cao su nữ đúng cách, cẩn thận lấy bao cao su ra khỏi túi bảo vệ. Thêm chất bôi trơn, nếu muốn, vào vòng trong và vòng ngoài của bao cao su. 

Để dùng bao cao su, hãy ngồi, đứng hoặc nằm sao cho thoải mái. 

Sau đó, bóp vòng nhỏ ở đầu dưới bao cao su bằng ngón cái và ngón giữa rồi đưa vào trong âm đạo càng sâu càng tốt nhưng cần chắc chắn bao cao su không bị xoắn mà được cố định bên ngoài âm đạo, phần trên của bao cao su nằm phía trên xương mu.

Lưu ý:

- Nếu bao cao su bị xoắn, cần tháo ra, thêm một hoặc hai giọt chất bôi trơn và lắp lại.

- Khi quan hệ tình dục, bạn có thể hỗ trợ đối phương đưa dương vật vào bên trong bao cao su, tránh để bao bị lệch khiến dương vật tiếp xúc với âm đạo.

- Sử dụng một bao cao su mới nếu đối phương đưa dương vật vào bên dưới hoặc bên cạnh bao, hãy yêu cầu anh ấy rút ra ngay lập tức.

- Sau khi bạn tình xuất tinh và rút dương vật ra, hãy bóp và vặn phần đầu mở của túi để giữ tinh trùng bên trong.

- Kéo ra nhẹ nhàng.

- Vứt bỏ bao cao su đã sử dụng nhưng không vứt xuống bồn cầu.Không sử dụng lại bao cao su.

- Không dùng cùng lúc cả bao cao su nam và bao cao su nữ do có thể phản tác dụng, gây ma sát dễ rách, trượt.

Lợi ích của việc dùng bao cao su đúng cáchBao cao su phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục

Mang bao cao su khi "yêu" sẽ giúp bạn phòng ngừa được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Theo nghiên cứu, "yêu" với bao cao su an toàn hơn 10.000 lần trong việc phòng tránh HIV.

Bao cao su sẽ giúp phòng tránh của bênh STIs hiệu quả. Ảnh:Internet.

Bao cao su sẽ giúp phòng tránh của bênh STIs hiệu quả. Ảnh:Internet.

Với những người thích quan hệ tình dục bằng miệng, bao cao su chính là cách tốt nhất để giúp bạn phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bao cao su phòng tránh thai hiệu quả

Lý do khiến bao cao su trở thành "vật cứu tinh" bởi chúng hạn chế khả năng mang thai xuống dưới 1% nếu sử dụng đúng cách 

Ngoài ra, bao cao su giúp cho cánh mày râu chủ động trong việc tránh thai, không phụ thuộc hoàn toàn vào phái nữ. 

Bao cao su kéo dài thời gian cương cứng 

Bao cao su giúp thời gian cương cứng lâu hơn khiến cuộc yêu thăng hoa. Ảnh:Internet.

Bao cao su giúp thời gian cương cứng lâu hơn khiến cuộc yêu thăng hoa. Ảnh:Internet.

 Mọi người thường "rỉ" tai nhau dùng bao cao su khiến "chuyện ấy" giảm bớt đi cảm giác hưng phấn. Kết quả nghiên cứu cho thấy dụng cụ bảo vệ này cũng giúp cải thiện chất lượng cho các "cuộc yêu". Nhờ đó, cuộc vui diễn ra trọn vẹn hơn, mang lại cảm giác thỏa mãn hơn.

Bao cao su giúp cho giúp âm đạo khoẻ hơn 

Bao cao su giúp cho môi trường âm đạo tốt hơn. Ảnh:Internet.

Bao cao su giúp cho môi trường âm đạo tốt hơn. Ảnh:Internet.

Sử dụng bao cao su giúp các vi khuẩn tốt trong âm đạo phát triển mạnh mẽ hơn, ngăn ngừa các vi khuẩn xấu sinh sôi và gây nhiễm trùng.

Bao cao su luôn có chứa chất bôi trơn, làm giảm thiểu được nguy cơ bị tổn thương cho cả hai trong trường hợp "cô bé" rơi vào tình trạng "khô hạn".

Bao cao su giúp giữ gìn vệ sinh

Bao cao su giúp cho môi trường âm đạo tốt hơn. Ảnh:Internet.

Bao cao su giúp cho môi trường âm đạo tốt hơn. Ảnh:Internet.

Một trong những lý do khiến chị em yêu thích bao cao su đó là chúng giúp họ không bị ướt át sau mỗi cuộc "yêu". Vấn đề vệ sinh không chỉ nằm ở việc ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà bao cao su còn góp phần ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm vùng kín, giữ cho "cô bé" luôn khô ráo, sạch sẽ sau khi quan hệ. Đây chính là công dụng đặc biệt chỉ có ở bao cao su.

Bao cao su phù hợp với mọi loại tình dục

Bao cao su hiện nay đa dạng từ mẫu mã đến kiểu đang đáp ứng như cầu sử dụng. Ảnh: Internet.

Bao cao su hiện nay đa dạng từ mẫu mã đến kiểu đang đáp ứng như cầu sử dụng. Ảnh: Internet.

Hiện nay, trên thị trường đã có đủ kiểu dáng cũng như mẫu mã bao cao su phù hợp với mọi hình thức quan hệ tình dục. Đặc biệt dù bạn muốn yêu trong những ngày "đèn đỏ" thì cứ yên tâm chỉ cần sử dụng bao cao su phải nữ không bị ảnh hưởng gì đâu. 

Bao cao su giúp mang lại nhiều khoái cảm hơn

Bao cao su – vũ khí đặc lực cho chuyện ấy trở nên mạnh mẽ hơn. Ảnh: Internet.

Bao cao su – vũ khí đặc lực cho chuyện ấy trở nên mạnh mẽ hơn. Ảnh: Internet.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, khi mang bao cao su khoái cảm trong chuyện ấy sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nhờ đó mà chất lượng phòng the cũng sẽ được cải thiện rõ nét. Có rất nhiều kiểu bao cao su được thiết kế với mục đích làm tăng khoái cảm cho người sử dụng như bao cao su chấm, bao cao su gai, bao cao su có mùi hương,…

Nguồn: [Link nguồn]

Chất bôi trơn trong bao cao su có hại cho ”cậu nhỏ” và đối tác không?

Nhiều quý ông né tránh dùng bao cao su trong chuyện ấy vì nhiều lý do, trong đó có nỗi sợ chất bôi trơn trong bao cao su ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bùi Hân ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN