Lợi ích của việc ăn hải sản và động vật có vỏ

Sự kiện: Sống khỏe

Thêm hải sản và động vật có vỏ như trai, sò, ốc, hến, sò điệp, hàu... vào chế độ ăn uống có thể mang lại nhiều lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Theo Health Digest, hầu hết mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể ăn nhiều loại hải sản khác nhau. Hải sản và động vật có vỏ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và protein, là những phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh.

Có hơn chục loại hải sản và động vật có vỏ ăn được, chẳng hạn như trai, sò, ốc, hến, sò điệp, hàu, tôm hùm, cua, bào ngư,...

Lợi ích của việc ăn hải sản và động vật có vỏ - 1

Động vật có vỏ có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Ảnh: NHẬT LINH

Theo một đánh giá được công bố trên tạp chí Comprehensive Reviews in Food Science and Food Safety, hầu hết các loài hải sản và động vật có vỏ ăn được đều có thành phần dinh dưỡng phức tạp chứa axit amin, axit béo, protein, cộng với vitamin và khoáng chất như vitamin B12, đồng, iốt, kali, natri và kẽm, tất cả đều có lợi cho sức khỏe.

Theo Healthline, hải sản và động vật có vỏ không chỉ chứa sắt và selen mà còn là nguồn protein dồi dào.

Ví dụ như, bạn chỉ ăn 3 lạng tôm sẽ cung cấp cho bạn hơn 20 gam protein. Hoặc nếu bạn thích ngao hơn, một khẩu phần khoảng 85 gam ngao sẽ cung cấp cho bạn gần 22 gam protein. Điều đó có thể so sánh với cùng một lượng protein mà bạn nhận được từ một khẩu phần thịt bò nạc tương tự, điều này làm cho động vật có vỏ trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho thịt đỏ.

Một ưu điểm khác của hải sản và động vật có vỏ là chúng chứa tương đối ít calo, có thể giúp góp phần giảm cân.

Ngoài ra, hải sản và động vật có vỏ là nguồn dồi dào khoáng chất kẽm nên việc ăn chúng thường xuyên có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Theo WebMD, hải sản và động vật có vỏ chứa axit béo omega-3, không chỉ giúp bạn giữ cho trái tim khỏe mạnh mà còn có thể giúp ích cho sức khỏe nhận thức và tinh thần của bạn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chuyên gia dinh dưỡng nói gì về trứng ba ba tốt cho sức khỏe nam giới

Chưa có một công trình nghiên cứu cụ thể nào về công dụng của trứng ba ba đối với sức khỏe con người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT LINH ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung