Chuyên gia dinh dưỡng nói gì về trứng ba ba tốt cho sức khỏe nam giới

Sự kiện: Sống khỏe

Chưa có một công trình nghiên cứu cụ thể nào về công dụng của trứng ba ba đối với sức khỏe con người.

Thông qua lời quảng cáo về công dụng của trứng ba ba giúp "bổ thận tráng dương cho nam giới lại điều trị kinh nguyệt không đều, chân tay mệt mỏi", chị Như Ngọc (Gò Vấp) đã mua 100 quả trứng với giá 150.000 đồng, để bồi bổ cho hai vợ chồng.

Chị Ngọc cho biết, người bán cho biết trứng ba ba rất giàu DHA, dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn và ngâm rượu.

Chuyên gia dinh dưỡng nói gì về trứng ba ba tốt cho sức khỏe nam giới - 1

Trứng ba ba đang được bán rất nhiều trên chợ mạng. ẢNH: THANH NHÂN

"Tuy nhiên hiện nay tôi vẫn chưa tìm được các bài báo hay nghiên cứu cụ thể nào về công dụng của trứng ba ba. Mặc dù vậy theo dân gian và kinh nghiệm từ người đi trước, trứng ba ba rất tốt cho nam giới, nên tôi vẫn quyết định mua"- chị Ngọc chia sẻ.

PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, Nguyên giảng viên Viện khoa học công nghệ và thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, ở nước ta hiện chưa có nghiên cứu cụ thể nào về công dụng của các loại trứng, do đó không thể khẳng định được những công dụng như tráng dương bổ thận, tốt cho bà bầu, trẻ em hay tốt cho phụ nữ... là đúng hay sai.

"Người dân không nên quá tin vào những lời quảng cáo của người bán hàng để đổ xô mua về bồi bổ cơ thể"- PGS Thịnh khuyến cáo.

Bên cạnh đó, theo vị chuyên gia này cũng giống như trứng gà, vịt, ngỗng, trứng ba ba đều chứa các chất dinh dưỡng trong quá trình hình thành. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu dinh dưỡng và đặc thù riêng của từng loài mà mỗi sinh vật sẽ tích lũy lượng dinh dưỡng khác nhau. Ba ba là động vật biến nhiệt, sống dưới nước nên rất có thể trứng của chúng có những thành phần khác biệt hoặc vượt trội. Cũng chính vì là động vật sống dưới nước nên có một số cơ địa không nên ăn.

Còn đối với BS CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam, cho biết thông thường, trứng là dòng thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên trước giờ người tiêu dùng Việt phần lớn sử dụng trứng vịt, gà, cút, còn trứng ba ba thì không đại trà. Thêm vào đó chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nào về tác dụng của trứng ba ba trên người, do đó khi ăn người tiêu dùng cũng nên cẩn trọng.

Nguồn: https://plo.vn/chuyen-gia-dinh-duong-noi-gi-ve-trung-ba-ba-tot-cho-suc-khoe-nam-gioi-post700331....

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

Sữa đậu nành có thể là một thức uống bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn, cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác thường ít calo hơn sữa. Nhưng nam giới có...

Chia sẻ
Theo Hạ Quyên (Pháp luật TPHCM)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung