Làm “chuyện ấy” bị rách bao, nam thanh niên bị sùi mào gà đốt 15 lần chưa hết

Qua khai thác tiền sử, bênh nhân N. cho biết chưa có vợ con nhưng quan hệ 1 lần duy nhất rách bao.

ThS.BS Nguyễn Duy Khánh - Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết qua khai thác tiền sử, bệnh nhân N. cho biết chưa có vợ con nhưng quan hệ 1 lần duy nhất rách bao.

Bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng ngứa tái diễn ở vùng niệu đạo. Khám lâm sàng bên ngoài không phát hiện tổn thương. Khi nội soi niệu đạo phát hiện nhiều u sùi dọc niệu đạo từ tiền liệt tuyến, niệu đạo màng, niệu đạo trước bám quanh chu vi kích thước to nhỏ khác nhau.

ThS.BS Nguyễn Duy Khánh - Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám cho bệnh nhân.

ThS.BS Nguyễn Duy Khánh - Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám cho bệnh nhân.

Bệnh nhân N. được chỉ định cắt u sùi nội soi bằng dao điện cao tần. Đây là kỹ thuật hiện đại được áp dụng tại Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức từ nhiều năm nay. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và được ra viện.

ThS.BS Nguyễn Duy Khánh - Trung tâm Nam học, Bệnh viện HN Việt Đức thăm khám cho bệnh nhân dù đã 15 lần đốt sùi mào gà ở phòng khám da liễu vẫn ám ảnh vì bệnh vẫn tái diễn.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam, thương tổn niệu đạo là 1 trong những tổn thương nặng nhất của sùi mào gà do vị trí khó tiếp cận, tỷ lệ tái phát cao.

Chỉ với nội soi niệu đạo mới có thể kiểm soát hết thương tổn bởi niệu đạo của nam giới rất dài không thể đánh giá hết bằng các phương pháp thông thường. Những phương pháp đốt laser hay sử dụng dao điện thông thường khó có cơ hội tiếp xúc, tiếp cận tổn thương.

Các bác sĩ cho biết thời gian gần đây, bệnh nhân đến bệnh viện do sùi mào gà ngày càng gia tăng, đa phần có nguyên nhân do quan hệ tình dục không an toàn. Trong số hàng trăm bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Nam học- Bệnh viện Việt Đức mỗi ngày có khoảng 10% là các bệnh lý liên quan đến sùi mào gà ở nhiều vị trí như sinh dục, hậu môn, miệng, hầu họng.

Bệnh nhân bị sùi mào gà ở nhiều vị trí như sinh dục, hậu môn, miệng, hầu họng. Bệnh sùi mào gà không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà còn có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường, thậm chí có thể bị ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hầu họng. Người bệnh cần chủ động đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị sùi mào gà đúng cách, an toàn.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam thanh niên 22 tuổi bị sùi mào gà vì thói quen xấu

Nam thanh niên 22 tuổi ở Hà Nội nhập viện với chẩn đoán sùi mào gà quanh hậu môn. Nam thanh niên đã có bạn gái, không có quan hệ ngoài luồng hay quan hệ đường hậu môn nhưng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆU THU ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN