Kỳ lạ cậu bé không thể ăn gì ngoài sữa

Thứ Ba, ngày 26/02/2013 08:36 AM (GMT+7)

Michael Gonzalez 3 tuổi, ở Florida, Mỹ không thể ăn bất kỳ loại thức ăn nào ngoài sữa đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Từ khi chào đời, Michael luôn bị tiêu chảy sau khi ăn bất kỳ loại thức ăn nào khiến cho bố mẹ cậu bé tưởng chừng như cậu không thể sống nổi.

Michael không thể ăn táo, cà rốt hay bất cứ thứ gì khác mà những đứa trẻ cùng độ tuổi có thể và nên ăn, bố mẹ cậu rất lo lắng về điều này.
Michael Gonzalez không thể ăn bất  kỳ loại thức ăn nào ngoài sữa đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Khi hãng sản xuất Nutricia thay đổi công thức của sản phẩm Neocate vào hồi tháng 8 năm ngoái, những vấn đề liên quan tới đường tiêu hóa của Michael xuất hiện trở lại.

Kỳ lạ cậu bé không thể ăn gì ngoài sữa - 1

Michael Gonzalez không thể ăn bất kỳ loại thức ăn nào ngoài sữa đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Bác sĩ Wesley Burk, trưởng khoa nhi của Trường Đại Học Bắc Carolina cho biết Michael mắc hội chứng viêm ruột do thức ăn chứa protein – đây là một loại bệnh vô cùng hiếm thấy.

Các bác sĩ cho biết hầu hết trẻ em sẽ thoát khỏi hội chứng kỳ lạ này tới khi chúng được 3 đến 5 tuổi. Tuy nhiên Michael là một trường hợp vô cùng hiếm thấy vì dường như cậu không hề có bất kỳ dấu hiệu nào của việc sẽ tiếp nhận được các loại thức ăn.

Cha mẹ cậu bé phát hiện các triệu chứng này khi cậu được 11 tháng tuổi. Hàng ngày, cậu bé 3 tuổi này uống từ 20-30 bình sữa được pha theo công thức đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh có tên gọi là Neocate.

Sau khi Michael không thể tiếp tục ăn loại sữa trước đây, bố mẹ cậu quyết định đưa cậu đến Mayo Clinic ở Minnesota với hy vọng rằng các bác sĩ ở đây sẽ giúp cậu thoát khỏi căn bệnh kỳ lạ này.

Michael đã được các chuyên gia hàng đầu về nội tiết, thần kinh, dị ứng và các chuyên gia về hệ tiêu hóa kiểm tra nhưng không ai có thể giúp cậu khỏi bệnh hay tìm ra một loại thức ăn khác thay thế cho cậu.

Gia đình Michael vô cùng lo lắng khi các chuyên gia thông báo rằng rất có thể tình trạng bệnh của Michael sẽ tiếp tục tồi tệ hơn.

Theo Cẩm Linh (Kiến thức)