Không nên ăn trưa triền miên với các món này

Thứ Tư, ngày 01/08/2018 11:00 AM (GMT+7)

Nhiều người thích một bữa trưa đơn giản nhưng vẫn bổ dưỡng để cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc. Tuy nhiên, nhiều bữa ăn trưa lại có tác dụng ngược lại.

Sự kiện: Sống khỏe

Theo Eatright, dưới đây là các món ăn trưa bạn nên tránh xa ngay từ bây giờ:

Sandwich từ cửa hàng tiện lợi

Gà tây và pho mát kết hợp cùng lúa mì có vẻ như không hề gây hại. Tuy nhiên, khi nhìn vào danh sách thành phàn của loại sandwich được làm sẵn này, bạn sẽ phải lo sợ. Hầu hết sandwich làm sẵn này được chế biến để lạnh nhiều ngày nên sẽ được cho thêm chất bảo quản. Thêm vào đó, bạn cũng không thể kiểm soát được lượng chất béo trong nó.

Không nên ăn trưa triền miên với các món này - 1

Sandwich ở cửa hàng tiện lợi không đảm bảo cho một bữa ăn trưa. Ảnh: Internet

Súp rau

Súp rau ít calo và chứa nhiều chất dinh dưỡng Nhưng thực tế, loại súp này không có protein khiến bạn no nhanh. Và khi dạ dày của bạn ‘réo’ lên một lần nữa, bạn sẽ phải ăn thêm. Nếu muốn ăn súp rau vào bữa trưa, hãy cho thêm một số protein nạc như thịt gà hoặc gà tây cùng một quả táo.

Hamburger và khoai tây chiên

Chắc hẳn, một chiếc hamburger kèm khoai tây chiên là sự lựa chọn đầu tiên của bạn khi nghĩ đến các món ăn nhanh. Tuy nhiên, món ăn này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều calo. Không chỉ vậy, chúng còn chứa rất nhiều chất béo không lành mạnh. Hơn nữa, thịt bò phô mai và nước sốt đặc biệt sẽ kết hợp lại thành chất béo bão hòa. Bữa ăn nhanh này có thể mang đến chất béo gây tắc động mạch.

Không nên ăn trưa triền miên với các món này - 2

Hamburger chứa khá nhiều calo. Ảnh: Internet

Salad "vườn"

Một bữa trưa không nên là một bát salad với rau diếp dưa chuột cà rốt cùng bánh mì nướng. Bởi cũng giống như súp rau, món salad này có quá ít protein để giúp bạn đủ no đến bữa tối. Bạn cần thêm một số loại protein, như đỗ xanh hoặc cá hồi và chất béo lành mạnh chẳng hạn các loại hạt hoặc bơ để bữa ăn này trở nên hoàn hảo hơn.

Đồ ăn thừa từ tối hôm trước

Bạn cảm thấy lãng phí thức ăn là điều hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, không nên mang đồ ăn thừa từ đêm hôm trước để làm bữa ăn trưa cho hôm sau, đặc biệt là khi nhà bếp của văn phòng không có lò vi sóng. Đồ ăn để qua đêm trong thời gian dài, hoặc đồ ăn đã bị hỏng sẽ sản sinh ra rất nhiều nitrite. Vì vậy, khi ăn những loại đồ ăn này trong một thời gian dài dễ bị mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Không nên ăn trưa triền miên với các món này - 3

Rất nhiều hiểm họa từ thức ăn thừa để qua đêm. Ảnh: Internet

Bánh kem

Đôi khi bánh kẹo cũng là sự lựa chọn của bạn khi lười ra ngoài ăn trưa. Song đây là quyết định tồi tệ. Bạn cần biết rằng, bánh không cung cấp chất dinh dưỡng Thậm chí, đường và bột mì trắng sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng vọt.

Mỳ Ý

Cảm giác sau khi ăn xong một đĩa mỳ Ý lớn là no và hạnh phúc với carb tinh chế? Bạn sẵn sàng cuộn tròn đi ngủ? Thật tuyệt vời nếu sếp cho phép bạn ngủ trưa hai tiếng sau khi ăn. Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra. Vì vậy, để có thể tỉnh táo làm việc tiếp, hãy chọn mì gói thông thường.

Giật mình với cách ăn trưa sai lầm mà phần lớn người Việt mắc phải

Nhiều người cho rằng bữa trưa chỉ là bữa phụ nên đã mắc phải những thói quen tai hại khi ăn uống, gây ảnh hưởng nghiêm...

Theo Diệu Thảo (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung