Không đeo khẩu trang, 3 người nhà bệnh nhân tại BV K bị phạt 6 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 07:15 AM (GMT+7)

Mặc dù đã có quy định bắt buộc đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19 nhưng một số người nhà bệnh nhân vẫn không thực hiện.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 15:09 20/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ngày 5/5, tại Bệnh viện K có 3 người nhà bệnh nhân đã bị xử phạt 2 triệu đồng/người vì không đeo khẩu trang.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 Bệnh viện K cho biết: Việc kiểm tra và xử phạt ngay tại bệnh viện thể hiện rõ chủ trương, tinh thần quyết tâm cao của toàn thể Bệnh viện trong việc đề nghị tất cả người bệnh, người dân, cán bộ y tế, khách đến làm việc phải tuân thủ quy định phòng chống dịch tại Bệnh viện, không có trường hợp ngoại lệ.

"Chúng tôi siết chặt công tác phòng chống dịch là để hướng tới mục tiêu cao nhất: Vì sự an toàn của người bệnh. Bởi mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khám, điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư, họ là những người có sức đề kháng, hệ miễn dịch suy yếu, nếu công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh chỉ lơ là trong một mắt xích nhỏ, hay lỗi ở một cá nhân nào đó cũng có thể để lại hậu quả rất khó lường.

Không đeo khẩu trang, 3 người nhà bệnh nhân tại BV K bị phạt 6 triệu đồng - 1

Vì vậy việc nâng mức cảnh báo, phòng chống dịch tại các cơ sở của Bệnh viện lên mức cao nhất là cần thiết và cần sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế”- PGS.TS Lê Văn Quảng nói.

Cùng đó, Bệnh viện K đã khuyến cáo người bệnh và người nhà chủ động khai báo online trước khi đến Bệnh viện qua địa chỉ https://www.khaibaoyte-bvk.com, tại đây cũng cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh và đặc biệt là các chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Bệnh viện K giúp người bệnh và người nhà nắm bắt thông tin nhanh chóng, chính xác, các thông tin khai báo cũng được lưu giữ hàng ngày và có thể truy xuất khi cần thiết.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/khong-deo-khau-trang-3-nguoi-nha-benh-nhan-tai-bv-k-bi-phat-6-trieu-dong-50202...

Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

Chiều 5/5, Bộ Y tế thông tin về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và những người tiếp...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung