Không chuyển viện: Trẻ sơ sinh tử vong

Sau 2 ngày chào đời, một trẻ sơ sinh thiếu tháng ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tử vong trên đường chuyển viện xuống TP.HCM.

Cha của cháu bé xấu số là anh Phạm Thanh Vinh cho biết, vợ anh là chị Nguyễn Thụy Quỳnh Anh sinh con vào sáng ngày 8/8 tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng II, TP Bảo Lộc.

Do sinh thiếu 1 tháng nên bệnh viện chăm sóc bé theo một chế độ đặc biệt trong lồng kính. Thấy con mình yếu, anh Vinh hỏi các bác sĩ xem có cần phải chuyển viện xuống TP.HCM hay không, nhưng nhận được câu trả lời là sức khỏe cháu tốt, bệnh viện có đầy đủ khả năng để điều trị cho bé.

Trưa ngày 10/8, thấy diễn biến sức khỏe của cháu bé rất xấu, bệnh viện cho chuyển xuống TP.HCM điều trị thì bé đã tử vong trên đường đi.

Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng, bác sĩ Huỳnh Văn Thiên, cho biết sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã tổ chức họp chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của con anh Phạm Thanh Vinh và chị Nguyễn Thụy Quỳnh Anh.

Xác định nguyên nhân không chuyển viện ngay lúc vừa sinh là do nội bộ gia đình (bà nội và bà ngoại) không thống nhất ý kiến với nhau, người thì giữ lại, kẻ đòi chuyển viện, trong khi các bác sĩ tiên đoán cháu bé cần điều trị lâu, có thể tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khắc Lịch (Bee.net)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN