Khen thưởng BV cứu thanh niên bị xay nát nửa người

Thứ Bảy, ngày 28/09/2013 08:51 AM (GMT+7)

Chiều 26/9, UBND tỉnh Đồng Nai trao tặng bằng khen cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cùng 2 bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cứu bệnh nhân bị máy cuốn nát nửa phần dưới của cơ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen và tiền thưởng 10 triệu đồng cho tập thể Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Đồng thời, UBND tặng cho hai bác sĩ Ngô Đức Đễ, Trưởng Khoa Ngoại tổng quát và bác sĩ Hà Văn Dần, Trưởng Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức mỗi người 5 triệu đồng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc cứu sống bệnh nhân bị tai nạn lao động phải cắt đứt nửa người.     

Trước đó, ngày 22-8, trong lúc làm việc, bệnh nhân Trần Tất Doanh (24 tuổi, công nhân công ty Vinacafe Biên Hòa) bị máy xay trộn cà phê đường cuốn vào cán đứt nhiều bộ phận từ bụng xuống.

Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong tình trạng choáng đa chấn thương, mất máu nhiều, huyết áp không đo được, mạch không bắt được, đôi lúc tim ngừng đập.  

Để cứu sống bệnh nhân, trong 15 giờ đầu, các bác sĩ đã phải truyền cho bệnh nhân đến 66 đơn vị máu và các chế phẩm của máu (trong đó có 21 đơn vị máu tươi). Sau hơn một tháng điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân đã dần ổn định.

Theo B.T.L (Người lao động)