Cứu người bị xay nát chân và bộ phận sinh dục

Sáng 23/8, BV Đa khoa tỉnh Đồng Nai đã phẫu thuật thành công cứu sống một nam công nhân bị cán nát hoàn toàn chân trái và bộ phận sinh dục, vỡ bàng quang, hậu môn và dập nát vùng mông…

Ngày 23/8, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật cứu sống anh Trần Tất Danh (24 tuổi, ngụ Đồng Nai), bị máy xay cà phê cắt đứt nhiều bộ phận trên cơ thể.

Trước đó, sáng ngày 22/8, trong lúc làm việc tại Công ty VinaCafe (TP Biên Hòa- Đồng Nai) anh Danh bị cuốn vào máy xay, được đưa đến bện viện cấp cứu trong tình trạng nát nửa thân dưới; mạch, huyết áp không đo được; tim nhiều lần ngừng đập.
 
Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - cho biết nạn nhân vào viện trong tình trạng lơ mơ, mạch huyết áp không đo được. Quá trình cấp cứu, tim bệnh nhân nhiều lần ngừng đập, ê-kíp cấp cứu phải liên tục phục hồi nhịp tim trở lại.

Để hoàn thành ca siêu phẫu này, bệnh viện đã huy động 10 bác sĩ của 2 chuyên khoa ngoại tổng quát và ngoại tiết niệu; tiến hành nhiều kỹ thuật hết sức phức tạp trong y học hiện đại. Trong khoảng 15 giờ (từ khi tiếp nhận bệnh nhân đến 7 giờ sáng 23-8), bệnh viện đã truyền cho nạn nhân 66 đơn vị máu (một đơn vị là 350 ml).

Do bệnh nhân đã mất hẳn một phần bụng dưới nên các bác sĩ của bệnh viện đã dùng hậu môn nhân tạo, mở bàng quang ra da tạo đường dẫn cho nước tiểu ra.

Sau một ngày, hiện anh Danh đã tỉnh lại, huyết áp đã hoạt động trở lại. Các bác sĩ vẫn đang theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của nạn nhân.
 
Bác sĩ Vũ cho biết: "Nếu không có tai biến, khoảng 15 ngày sau bệnh nhân sẽ xuất viện. Tuy nhiên, người bệnh sau này sẽ bị tàn tật do mất xương chậu và chân trái".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L. T.T - Xuân Hoàng (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN