Hội chứng hiếm gặp khiến cô gái không thể đi tiểu suốt 2 năm

Một hội chứng hiếm gặp khiến bàng quang của cô gái này bị "kẹp chặt", dẫn tới việc không thể đi tiểu bình thường trong suốt 2 năm.

Zoe McKenzie (27 tuổi) hiện đang sinh sống ở Colchester, Essex, Anh vẫn khỏe mạnh bình thường cho tới khi cô bắt đầu cảm thấy đau mỗi khi đi tiểu vào năm 2016. Các triệu chứng cho thấy cô giống như là đang bị viêm bàng quang nhưng không phải. Khoảng thời gian không lâu sau đó, cô mới được chẩn đoán mắc hội chứng Fowler. Hội chứng này xảy ra khi các cơ ngăn chặn tình trạng không thư giãn khi đi vệ sinh.

Hội chứng hiếm gặp khiến cô gái không thể đi tiểu suốt 2 năm - 1

Nói về tình trạng của mình, cô McKenzie nói: "Tôi cảm giác như bàng quang của mình bị kẹp chặt. Lúc đầu tôi cố gắng đi tiểu nhưng dù uống nhiều nước thì cũng đi nhỏ giọt. Bất cứ khi nào tôi cảm thấy buồn tiểu là các cơ khép chặt, giống như bị ai đó tắt đi vòi nước vậy".

Bác sĩ ban đầu nghĩ rằng cô có thể bị viêm bàng quang do nhiễm trùng nhưng các xét nghiệm lại âm tính.

Hội chứng hiếm gặp khiến cô gái không thể đi tiểu suốt 2 năm - 2

"Tôi bị nhiễm trùng bàng quang nhiều lần nhưng cũng có những triệu chứng giống như cúm. Mỗi khi bàng quang co thắt tôi cảm thấy đau liên tục. Cuối cùng vì không thể chịu đựng được nữa nên tôi buộc phải nghỉ việc, sau đó nhập viện để thực hiện vật lý trị liệu", cô nói thêm.

Bệnh tình của McKenzie ngày càng trở nên nghiêm trọng, cô không thể đi tiểu được nên chỉ còn cách là tự thông tiểu. Điều này bao gồm chèn một ống thông vào bàng quang và để nước tiểu chảy vào một cái túi bên ngoài cơ thể. Cô được gắn một cái ống thông tiểu vĩnh viễn và cứ cách 6 tháng phải thay một lần.

Hội chứng hiếm gặp khiến cô gái không thể đi tiểu suốt 2 năm - 3

McKenzie nằm trong danh sách chờ đợi một bộ điều biến dây thần kinh, sử dụng các xung điện nhỏ để điều chỉnh các nơ ron chạy dọc theo các dây thần kinh. Điều này có liên quan đến việc giảm đau vùng xương chậu.

Trong khi chờ đợi, McKenzie đang lên tiếng để giảm bớt sự kỳ thị xung quanh ống thông mà mình mang theo.

"Rất may, mọi người không có phản ứng tiêu cực về cái ống thông tôi mang theo mà chỉ là tò mò. Việc đặt ống thông này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống tình dục", cô nói thêm.

Hội chứng hiếm gặp khiến cô gái không thể đi tiểu suốt 2 năm - 4

Vì mắc phải căn bệnh hiếm gặp này nên cô không thể đi làm và nghỉ việc suốt 3 năm qua. Cô đã lập trang web có tên là Actively Autoimmune, nhằm mục đích giới thiệu các bài tập thể dục phù hợp với người khuyết tật.

Căn bệnh lạ khiến người phụ nữ này ước mình được chết mỗi ngày

Người phụ nữ này đang phải chịu đựng một tình trạng hiếm gặp, những cơn đau như muốn “chết đi sống lại” khiến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Dailymail) ([Tên nguồn])
Bệnh lạ hiếm gặp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN