Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hành khách sốt cao quá cảnh ở Việt Nam âm tính với MERS – CoV

Thứ Tư, ngày 01/07/2015 18:27 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Dịch MERS – CoV

Kết quả xét nghiệm của hành khách người Trung Quốc quá cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất để đi Hồng Kông đã âm tính với MERS – CoV.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hành khách sốt cao quá cảnh ở Việt Nam âm tính với MERS – CoV - 1

Thực hiện tờ khai y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế của Sân bay Hồng Kông và Đại diện Việt Nam Airlines tại Hồng Kông, một hành khách người Trung Quốc bay từ Campuchia, quá cảnh Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đi Hồng Kông trên chuyến bay VN 594 ngày 29/6/2015 đã bị cách ly tại Hồng Kông ngay sau khi phát hiện có sốt 38,5 độ C và đau đầu. Trường hợp này trước đó đã có tiền sử đến Dubai ngày 22/6 và đến Hàn Quốc ngày 24/6.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Y tế dự phòng đã chỉ đạo Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết như liên hệ với Đại diện Việt Nam Airlines tại Hồng Kông để cập nhật thông tin, thống kê lập danh sách những người có tiếp xúc gần với trường hợp kể trên, áp dụng khai báo y tế và tiến hành khử trùng máy bay đã chở bệnh nhân.

Cơ quan Đầu mối thực hiện Điều lệ y tế quốc tế - Cục Y tế dự phòng đã liên hệ với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Đầu mối thực hiện Điều lệ y tế quốc tế của Trung Quốc để cung cấp thông tin về trường hợp này. Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Hồng Kông ngày 30/6 đã âm tính (-) với MERS - CoV và có kết quả dương tính (+) với sốt rét.

Đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào mắc MERS - CoV.

Theo An Nhiên (Infonet)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang