Giảm cân giúp quý ông tăng gấp đôi số lượng tinh trùng

Một nghiên cứu mới cho thấy, việc giảm cân của nam giới liên quan tới số lượng tinh trùng tăng lên.

Giảm cân giúp quý ông tăng gấp đôi số lượng tinh trùng - 1

Số lượng tinh trùng tăng lên đáng kể sau khi giảm cân

Các nhà khoa học từ Đại học Copenhagen ở Đan Mạch đã theo dõi 56 nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 65, với chỉ số khối cơ thể (còn được gọi là BMI) nằm trong khoảng từ 32 đến 43 - cao hơn nhiều so với phạm vi “khỏe mạnh” là từ 18,5 đến 24,9. Tất cả các nghiên cứu điển hình đều được áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt 800 calo mỗi ngày trong hai tháng.

Vào cuối thời hạn 8 tuần, số lượng tinh trùng tăng 41% ở những người đàn ông giảm ít nhất 4 kg. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người giữ cân nặng ít nhất một năm đã tăng gấp đôi số lượng tinh trùng của họ, theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Human Reproduction.

Signe Toẻkov, giáo sư và chuyên gia về béo phì tại khoa khoa học y sinh của Đại học Copenhagen cho biết: “Thật là ngạc nhiên đối với chúng tôi khi thấy chất lượng tinh dịch được cải thiện đáng kể có liên quan đến việc giảm cân .”

Giảm ăn thịt, tăng tinh trùng

Torekov, người thực hiện nghiên cứu cùng với giáo sư Romain Barès, thuộc Novo Nordisk Foundation , cho biết: “Đây là nghiên cứu ngẫu nhiên dài hạn đầu tiên, nơi chúng tôi đã chỉ ra rằng chất lượng tinh dịch ở nam giới bị béo phì được cải thiện khi giảm cân bền vững .

Torekov tiếp tục giải thích rằng, đàn ông giảm trung bình 16 kg sẽ làm tăng 50% nồng độ tinh trùng và 40% số lượng tinh trùng trong tám tuần sau khi giảm cân.

Theo các nghiên cứu trước đây của Mayo Clinic , số lượng tinh trùng điển hình là bất kỳ con số nào lớn hơn 15 triệu con bơi trên mỗi mililit tinh dịch . Chất lượng tinh trùng ở nam giới đã giảm xuống nói chung kể từ những năm 1970 trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ và Úc.

Trong khi đó, một nghiên cứu riêng biệt do Đại học Worcester ở Anh công bố hồi đầu năm cho rằng nam giới ăn quá nhiều thịt sẽ làm tăng nguy cơ vô sinh.

Chế độ ăn giàu protein đã làm giảm mức testosterone của nam giới xuống 37%, và họ được khuyên nên ăn ít thịt gà, thịt bò và thịt cừu để tăng số lượng tinh trùng.

Nguồn: https://tienphong.vn/giam-can-giup-quy-ong-tang-gap-doi-so-luong-tinh-trung-post1444199.tpo

Tinh trùng có thể tồn tại bao lâu bên ngoài sau khi xuất tinh?

Bạn sẽ rất ngạc nhiên với khả năng sống sót của tinh trùng ở bên ngoài cơ thể.

Chia sẻ
Theo Hà Thu (Tiền Phong)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung