Giảm 290kg, người béo thừa 50 cân da

Người đàn ông từng giữ kỷ lục béo nhất thế giới đã thực hiện nỗ lực giảm cân đáng kinh ngạc khi rút bớt được 290 kg thể trọng. Tuy nhiên, thách thức hiện nay của anh là phải thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ 51 kg da thừa.

Paul Mason, 51 tuổi, từng nặng tới 448 kg. Mason béo đến mức lính cứu hỏa đã từng phải cho húc đổ tường để đưa anh ra khỏi nhà bằng một chiếc xe cẩu để tới bệnh viện điều trị.

Giảm 290kg, người béo thừa 50 cân da - 1

Paul Mason đã từng nặng tới gần 450 kg.

Sau ca phẫu thuật thu gọn dạ dày vào hai năm trước, cựu nhân viên bưu điện người Ipswich (vùng Suffolk, Anh) đã giảm cân đáng kinh ngạc, chỉ còn 160 kg.

Da thừa nhiều và nặng khiến Paul Mason khó vận động để giảm cân thêm nữa...

Người đàn ông từng tiêu thụ khoảng 20.000 calory mỗi ngày cho biết, hiện tại anh không thể giảm thêm cân nữa. Các bác sĩ nói rằng, họ không thể phẫu thuật cho Mason nếu cân nặng của anh không ở “mức ổn định” trong ít nhất hai năm.

Nỗi khổ hiện nay của Mason là lượng da thừa quá lớn cản trở nỗ lực đi bộ để giảm thêm cân của anh. “Da của tôi đang nứt ra. Chỗ da đằng sau gối toạc ra vì quá nặng”, Mason cho biết.

Trong khi cuộc sống vẫn còn khó khăn, anh đang viết một cuốn sách về những trải nghiệm của mình và tìm kiếm cơ hội xin một công việc tư vấn về rối loạn ăn uống.

Mason cũng cho biết, anh hy vọng được trở lại cuộc sống bình thường và cố gắng khởi nghiệp kinh doanh đồ trang sức mà anh vẫn yêu thích.

Giảm 290kg, người béo thừa 50 cân da - 2

Anh vẫn phải nhờ tới gậy và xe lăn để di chuyển.

Mason bắt đầu ăn vô tội vạ từ những năm 20 tuổi, sau cái chết của người cha và mẹ thì bệnh tật. Cơ thể Mason đã nở phình ra nhanh chóng khi anh tiêu thụ một lượng calo gấp 10 lần nhu cầu của một người bình thường do mắc một chứng rối loạn ăn uống. Khi cơ thể quá béo, Mason phải xin nghỉ công việc đưa thư. Trọng lượng tiếp tục tăng vọt khiến anh không thể đứng hay đi lại, và cuối cùng là ở liệt trên giường.

Thời kỳ cao điểm của chứng nghiện đồ ăn, Mason ăn hết cả gói thịt lợn xông khói, bốn cây xúc xích to, bốn quả trứng kèm theo bánh mì và thịt băm cho bữa sáng. Bữa trưa anh ăn hai chiếc bánh mì kebab, kèm theo khẩu phần cá và khoai tây chiên gấp bốn lần một suất thông thường. Rải rác trong ngày, Mason ăn 40 gói khoai tây chiên, bánh ngọt nhân xúc xích và bánh bột rán.

Chi phí điều trị béo phì của Mason tốn kém của nhà nước ước tính 100.000 bảng/ năm và được cho là có thể lên tới tổng cộng 1 triệu bảng Anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.H (Tin tức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN