Gia đình Mai Thu Huyền đề nghị BV FV bồi thường 31 tỉ đồng

Theo tìm hiểu của PV, mức bồi thường mà gia đình đưa ra là 1,5 triệu USD tương đương 31 tỉ đồng.

Sau khi đăng bài viết về trường hợp bệnh nhân Mai Trung Kiên (bố diễn viên Mai Thu Huyền) bị tử vong do BS tắc trách tại BV FV vào ngày 12.8. Chiều ngày 4.9, BV FV đã có thông báo gửi đến cơ quan báo chí chính thức gửi lời xin lỗi và chấp nhận bồi thường với gia đình.

Theo TGĐ Cty TNHH y tế Viễn Đông VN, BS Jean Marcel Guillon, BS điều hành BV FV thì, bệnh nhân Mai Trung Kiên nhập viện vào ngày 7.8.2012 và đã qua đời tại BV FV vào ngày 12.8. Ngay sau khi BV nhận được thông tin tố cáo của gia đình bệnh nhân qua báo chí và Sở y tế, BV đã liên lạc với gia đình để bày tỏ cảm thông sâu sắc và xem xét các sự việc xung quanh trường hợp tử vong của bệnh nhân và đã gửi các báo cáo liên quan cũng như đã giải trình với sở y tế.

Gia đình Mai Thu Huyền đề nghị BV FV bồi thường 31 tỉ đồng - 1

Đám tang của bố Mai Thu Huyền. (Ảnh: Kiến thức)

Câu hỏi gia đình đặt ra, tại sao BV chưa xử lý kỷ luật ê kíp BS tham gia phẫu thuật và gây tử vong cho nạn nhân. BS Jean Marcel Guillon cho biết: “BV chỉ có thể xử lý kỷ luật đối với các BS liên quan và xin lỗi gia đình công khai trên báo chí khi có kết luận của sở y tế”.

Cũng theo lãnh đạo BV, kết luận của sở y tế cũng ghi nhận đây là một ca bệnh khó và có nguy cơ tử vong cao trong điều trị do bệnh nhân có bệnh tim mạch và di chứng tai biến mạch máu não.

Theo BS Jean Marcel Guillon, nhiều thông tin một chiều cho rằng, việc chẩn đoán trong trường hợp của bệnh nhân Kiên là rất khó do bệnh nhân có tất cả những triệu chứng của bệnh lý tim mạch. Tất cả 6 BS có chuyên môn cao của BV cũng tham gia điều trị cho bệnh nhân, không BS nào nghi ngờ về chảy máu bụng do bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng chảy máu bụng và vì vậy đã không chẩn đoán kịp thời.

Hiện nay, BV đã đề nghị bồi thường cho gia đình. Tuy nhiên theo BV FV hai bên chưa thống nhất được mức bồi thường do gia đình nạn nhân yêu cầu cực kỳ lớn là 1,5 triệu USD.

Được biết, trước đó, chiều ngày 31.8, sở y tế đã có công văn số 4912/SYT-Ttra do GĐ Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh ký dựa trên kết luận của hội đồng chuyên môn Sở Y tế với nội dung: “Nguyên nhân tử vong sốc không hồi phục do xuất huyết nội sau phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa trên bệnh nhân có bệnh tim mạch với nguy cơ cao và di chứng tai biến mạch máu não đang điều trị thuốc kháng đông. BV FV đã không chẩn đoán và xử lý kịp thời tình trạng xuất huyết nội”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Võ Tuấn (Lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN