Điều gì xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều trước khi ngủ?

Sự kiện: Sống khỏe

Ăn trước khi đi ngủ có thể phá hoại giấc ngủ và gây tăng cân.

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều trước khi ngủ? - 1

Ăn trước khi ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, chính vì vậy chúng ta nên hạn chế. Theo Eatthis, dưới đây là những lý do vì sao chúng ta nên hạn chế ăn trước khi ngủ:

Đốt cháy ít chất béo hơn

Đối với những người muốn giảm cân và loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể, nên học cách bỏ những bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ.

Một nghiên cứu năm 2020 được công bố trên tạp chí PLOS Biology đã cho thấy, những người ăn bữa tối muộn đốt cháy ít chất béo hơn trong khi ngủ so với những người ăn bữa tối sớm hơn trong ngày.

Dễ dẫn đến tăng cân

Nếu muốn giảm cân có hiệu quả chúng ta nên ăn tối sớm hơn. Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy,  những người ăn tối lúc 10 giờ tối thay vì 6 giờ tối có nhiều khả năng mắc chứng không dung nạp glucose và giảm tốc độ oxy hóa chất béo, từ đó dễ dẫn đến tăng cân.

Ảnh hưởng đến giấc ngủ

Một nghiên cứu được công bố năm 2011 cho thấy rằng, những người ăn gần giờ đi ngủ có nhiều khả năng bị rối loạn giấc ngủ. Cụ thể, những người ăn trước khi ngủ sẽ mất nhiều thời gian để đi vào giấc ngủ hơn so với những người ăn bữa tối sớm hơn.

Ảnh hưởng đến sức khỏe vào hôm sau

Một nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy, những người ăn thức ăn không lành mạnh vào ban đêm có nhiều khả năng gặp các vấn đề như: đau đầu và tiêu chảy vào ngày hôm sau.

Nguồn: [Link nguồn]

5 thói quen ăn tối phổ biến đang rút ngắn tuổi thọ của bạn

Ăn quá nhanh, không bổ sung rau vào bữa ăn, hâm nóng thức ăn bằng đồ nhựa trong lò vi sóng… là những thói quen không lành...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Võ ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN